Khám phá

Hai hòn đảo của Trung Quốc gần như "xoá sạch" dấu vết loài muỗi

Một lượng lớn các loài muỗi gần như được xoá "sổ" bởi một thí nghiệm tại hai hòn đảo nằm ở phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Chân dung cô gái khiến Tôn Quyền bị 'dắt mũi', triều đình hỗn loạn / Tìm thấy hóa thạch hà mã cổ đại được mệnh danh "máy hút bụi"

Nguồn: CNN

Nguồn: CNN

Muỗi là một loài động vật "đáng ghét" chuyên hút máu người và lây truyền các bệnh nguy hiểm. Mới đây, một thí nghiệm tại 2 hòn đảo tại Trung Quốc đã thành công giảm thiểu tối đa số lượng muỗi nơi đây. Thí nghiệm này đã giảm thành công quần thể muỗi hổ châu Á tới 94%, giảm số trường hợp người bị muỗi đốt đáng kể.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của các nhà nghiên cứu nhằm làm giảm dân số loài muỗi trên toàn thế giới. Năm 2018, các nhà khoa học từ Đại học Hoàng gia London đã sử dụng công cụ chỉnh sửa gen để khiến muỗi cái không thể sinh đẻ, trong khi con đực vẫn phát triển bình thường và tiếp tục lan truyền gen đột biến.

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này, giáo sư Xi Zhiyong có cả một nhà máy sản xuất muỗi tại miền nam Trung Quốc. Trước đây, ông đã cố gắng sử dụng những con muỗi đực đã được sửa ghen để giao phối với những con cái trong tự nhiên.

Ông Xi chia sẻ với CNN năm 2016 rằng: "Chúng tôi đang nuôi những con muỗi tốt để giúp chúng tôi chống lại những con muỗi xấu".
Có thể bạn quan tâm
Theo QA/vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm