Khám phá

Hãi hùng loài rắn có răng như dao găm, gieo rắc nỗi khiếp sợ

Với cấu tạo răng đặc biệt, loài rắn dao găm Bibron này gieo rắc nỗi sợ kinh hoàng cho người dân châu Phi, khi mùa mưa đến chúng chui lên khỏi mặt đất cướp đi sinh mạng của rất nhiều người vô tội.

Rắn dao găm Bibron (tên khoa học Atractaspis bibronii) là một trong 3 loài rắn kịch độc, đặc hữu ở châu Phi. Nó được lấy tên từ tên của nhà nghiên cứu bò sát người Pháp Gabriel Bibron.

Không có thân hình quá dài như những loài khác, cơ thể trưởng thành của rắn dao găm Bibron chỉ từ 30-40 cm, nhưng tốc độ gây sát thương của chúng vượt trội so với đồng loại của mình.

Thức ăn chính của rắn dao găm là ếch nhái, các loài bò sát và các loài động vật có vú nhỏ.

Rắn dao găm được coi là tử thần dưới đất, bởi khi mùa mưa đến chúng chui lên khỏi mặt đất cướp đi sinh mạng của rất nhiều người vô tội.

Cũng giống như nhiều loài rắn độc khác, chúng có một cặp răng nanh tiêm nọc độc để làm tê liệt đối phương. Tuy nhiên , cặp răng nanh lại được cấu tạo chỉ có 1 không 2 vô cùng đặc biệt.

Răng nanh của con vật đáng sợ này có thể thò ra, gập vào và di chuyển được như một con dao găm sẵn sàng cắm vào con mồi của mình. Người cầm rắn nếu không hiểu biết về cấu tạo của chúng có thể bị những chiếc răng này thò ra ngoài miệng cắn phải.

Nọc của rắn dao găm rất độc, mặc dù nó được tiết ra với số lượng nhỏ. Khi bị cắn, nạn nhân sẽ xuất hiện những cơn đau nhẹ đến dữ dội, sưng phồng, phỏng da quanh vị trí cắn, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ bị hoại tử, viêm hạch bạch huyết làm khô cổ họng và buồn nôn… nặng hơn nữa là tử vong

Màu sắc chủ đạo của chúng là màu tối, như nâu sẫm hay xám đen, đôi mắt nhỏ và cổ không phân biệt với thân. Bụng có màu trắng đồng nhất, hoặc màu vàng nhạt, với một loạt các đốm màu tối.

Theo Hà Trang/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo