Khám phá

Hàm Hương xinh đẹp, cơ thể hơm ngát nhưng chỉ được Càn Long sủng hạnh 1 lần, hóa ra vì 1 khuyết điểm

Là mỹ nhân khiến Càn Long nhất kiến chung tình nhưng cả đời Hàm Hương chỉ được vua sủng hạnh duy nhất 1 lần.

Hậu cung nhà Thanh vô số phi tần, làm sao phân biệt ai là người Mãn, ai là người Hán? Có 2 cách! / Bộ ảnh hiếm cuối Thanh triều, hé lộ nhan sắc đẹp như hoa của mỹ nữ nổi tiếng nhất và các phi tần hậu cung

Thời vua Càn Long, Hàm Hương là một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất, khiến vua si mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nàng không chỉ có nhan sắc khuynh thành mà cơ thể còn tỏa mùi hương thơm ngát vô cùng đặc biệt. Trong lịch sử Trung Quốc chỉ có đúng 3 người con gái nổi tiếng là có hương thơm đặc biệt, đó là Tây Thi, Dương Quý Phi – Dương Ngọc Hoàn và người thứ 3 chính là Hàm Hương, sau này là Dung phi Hòa Trác thị.

Hình tượng Hàm Hương trong Hoàn Châu Cách Cách

Nàng vốn là người dân tộc Duy Ngô Nhĩ, họ Hòa Trác thị. Năm 1759, sau khi nhà Thanh bình định cuộc nổi loạn của Đại Tiểu Hòa Trắc, gia đình của nàng được vua cất nhắc, mời vào cung tham dự yến tiệc. Hàm Hương chính là người được gia đình tiến cử vào cung. Dù khi đó đã 27 tuổi - độ tuổi được cho là "quá lứa" thời xưa - nhưng Hàm Hương vẫn thu hút mọi ánh nhìn vì vẻ đẹp diễm lệ, sắc vóc yểu điệu và mùi hương cơ thể đặc biệt.

Vua Càn Long rất yêu thương Dung phi - Ảnh: phim Hoàn Châu Cách Cách

Để mỹ nhân bằng lòng trở thành phi tử của mình, Càn Long chấp thuận 3 điều kiện của nàng, đó là được sống, ăn mặc theo phong tục của người Hồi Cương; anh trai cùn về kinh và khi chết sẽ được an táng tại cố hương. Có thể nói vua vô cùng yêu thương và chiều chuộng Dung phi. Thế nhưng, trong đêm đầu tiên thị tẩm, vua đã bàng hoàng khi nhận ra sủng phi của mình bị... hôi chân. Thanh Sử Cảo có ghi lại rằng nàng vì bệnh nấm da chân nên chân luôn có mùi. Bình thường luôn đi giày kín mít nên mùi hôi này không phát ra ngoài.

Hàm Hương có khuyết điểm cơ thể nên chỉ được Càn Long lâm hạnh một lần

Không chịu nổi mùi hôi chân của Dung phi, vua Càn Long từ đó không còn ân ái với nàng nữa. Tuy nhiên, ngài vẫn ân cần và chiều chuộng phi tần của mình, giữ nguyên những đặc ân dành cho nàng. Vì khuyết điểm này, Dung phi cả đời không được vua lâm hạnh nên cũng không có con.


- Video khám phá Nhạn Môn Quan - cửa ải chỉ chim nhạn mới bay qua được. Nguồn: Tiền phong/CCTV.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm