Khám phá

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở

Ít nổi tiếng hơn Tràng An, Tam Cốc nhưng Hang Múa (Ninh Bình) với khung cảnh núi non nên thơ mà hùng vĩ thực sự chiếm trọn trái tim của bất cứ du khách nào.

Gần Hà Nội có một thảo nguyên đổi cảnh theo mùa, xách ba lô đi ngay khi hết dịch / Say đắm trước cảnh thần tiên ở đầm sen dưới chân Hang Múa mùa nở rộ

Tôi đến Hang Múa vào một ngày giữa tháng 6nắng như đổ lửa. Sau khoảng 2 tiếng di chuyển, tôi có mặt tại Hang Múa vào 14h chiều. Nắng hè chói chang và oi ả nhưng mọi mệt mỏi dường như tan biến khi du khách được hít hà hương sen thơm ngát.

Khu đầm sen này nằm ngay dưới chân núi Ngọa Long của Hang Múa. Hồ sen rộng tới 1ha, một bên là núi Ngọa Long với đỉnh núi Múa còn một bên là cánh đồng lúa.

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 1

Đầm sen nở rộ giữa tháng 6.

Giữa tháng 6,cánh đồng lúa chínđã được gặt hết, chỉ còn trơ gốc rạ. Lúc này, điểm nhấn của Hang Múa là đầm sen đang nở rộ. Được biết, giống sen trồng ở đây là sen Nhật nên có thời gian nở hoa kéo dài hơn sen bình thường. Dù vậy,khoảng thời giantháng 6-7 là thời điểm sen nở rộ nhất.

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 2

Cảnh đẹp thơ mộng của hồ sen đốn tim du khách.

Đầm sen trong Khu du lịch Hang Múa được trang trí với một đường gỗ hình trái tim ở giữa, giúp bất cứ du khách nào cũng có thể tạo dáng bên hồ sen.

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 3

Con đường gỗ uốn lượn giữa hồ sen.

 

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 4

Con đường gỗ giữa đầm sen nhìn rõ khi đứng trên núi Múa.

Thiết kế uống lượn xuyên đến giữa hồ sen khiến con đường gỗ trở thành điểm check-in thu hút rất nhiều bạn trẻ. Thêm nữa, thi thoảng trên con đường gỗ lại có một vài bông sen ngoi lên, bung nỏ đẹp lạ thường.

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 5

Hồ cá Koi.

Ngoài đầm sen, Hang Múa còn gây ấn tượng với con đường dẫn lên đỉnh núi Múa được xây dựng mô phỏng theo kiến trúcVạn Lý Trường Thànhvới gần 500 bậc thang đá. Đây cũng là một tọa độ check in hấp dẫn tại Hang Múa. Từ trên đỉnh núi Múa, du khách có thể nhìn toàn cảnh khu du lịch Hang Múa với vẻ đẹp hùng vĩ.

Một địa điểm khác tại Hang Múa cũng rất được lòng giới thích sống ảo đó chính là thác nước nguyên sơ, bí ẩn ngay dưới chân núi Múa. Thác nước này không hùng vĩ mà lại rất thơ mộng, êm dịu và đầy sức hút.

 

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 6

Thác nước êm dịu dưới chân núi Múa.

Tất cả những điểm này đã biến Hang Múa trở thành thánh địa sống ảo của giới trẻ mê du lịch.

Một số hình ảnh khác tại khu du lịch Hang Múa:

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 7

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 8

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 9

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 10

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 11

Hang Múa Ninh Bình đẹp thơ mộng mùa sen nở - 12

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm