Khám phá

Hàng trăm UFO rời mặt trăng

Một đoạn clip đăng tải trên Youtube dường như cho thấy "hàng trăm" UFO cất cánh từ bề mặt Mặt trăng cùng một lúc.

Nhật Bản lên kế hoạch cho những cuộc chạm trán tiềm năng với UFO / Google Earth phát hiện đĩa bay UFO rơi?

"Trong một đoạn video đáng kinh ngạc do Gerril Vigil cho đăng tải lên Youtube, chúng ta có thể các UFO đang rời khỏi Mặt trăng. Đoạn phim thực sự rất đáng chú ý do bạn có thể nhìn thấy các vật thể xuất hiện từ phía dưới, bên trái. Mọi thứ trông giống như có tới hàng trăm UFO. Song, vẫn có ý kiến nghi ngờ đó là một dạng ảo ảnh quang học nào đó", trang blog Mister Enigma bình luận khi chia sẻ đoạn video.

Nhiều người cho rằng, đoạn video đã cung cấp một bằng chứng rõ thấy về các phi thuyền ngoài không gian đang tới và đi khỏi bề mặt Mặt trăng. Một số ý kiện nhận định, các sinh vật ngoài hành tinh đã lập căn cứ trên thiên thể này nhằm tránh bị con người phát hiện.

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, hiện tượng trên có thể chỉ là sản phẩm của ảo ảnh quang học, bắt nguồn từ việc nhiễu kỹ thuật số, thường gọi là "ảnh giả" trong các bức ảnh.

Nhiếp ảnh gia John Biondo giải thích, những gì chúng ta thấy không phải là UFO của người ngoài hành tinh. Đây chỉ là hiện tượng bạn có thể thấy bất kỳ lúc khi quan sát rìa Mặt trăng.

"Tôi đã dành rất nhiều thời gian quan sát bằng kính thiên văn. Tôi lúc nào cũng thấy hiện tượng có tên gọi là 'quang sai sắc' này (Chromatic aberration). Đây là hiện tượng xảy ra khi ống kính không tập trung được các màu cấu thành nên ánh sáng trắng ở cùng một điểm, dẫn tới sự hình thành những lớp màu đỏ/tím hoặc xanh lá/xanh lam bám xung quang các đường viền của khung hình hay của các vật thể", ông Biondo nói.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm