Khám phá

Hậu quả khôn lường từ trò chơi khám phá “nhà ma” 300 Kim Mã

“Căn nhà này thuộc quyền quản lý của Đại sứ quán Bungari nên về nguyên tắc không ai được xâm phạm vùng quản lý của nước khác” – Phó Chủ tịch UBND Phường Kim Mã cho biết.

CLIP: Hai con hã mã đực đại chiến giành lãnh thổ / CLIP: Top 10 loại động vật nhỏ bé đáng yêu nhất thế giới

Những thanh niên đột nhập vào "nhà ma" trên đường Kim Mã vào tối ngày 16/8.
Những thanh niên đột nhập vào "nhà ma" trên đường Kim Mã vào tối ngày 16/8.

Những ngày gần đây, một số trang báo điện tử có đăng tải bài phản ánh hiện tượng có nhiều nhóm thanh niên trèo rào, khám phá căn “nhà ma” (địa chỉ 300 Kim Mã, Hà Nội). Những phóng viên viết bài đã trực tiếp theo chân các nhóm thanh niên đột nhập vào căn “nhà ma” để chụp lại phía bên trong ngôi nhà. Để tìm hiểu kỹ thêm về việc này, PV Infonet đã đến UBND phường Kim Mã để xác minh.

Qua trao đổi trực tiếp về căn nhà số 300 đường Kim Mã, ông Đặng Thành Công – Phó Chủ tịch UBND phường Kim Mã cho biết: “Căn nhà này nằm trên địa bàn phường Kim Mã nhưng lại là Đại sứ quán Bungari (đã được ký kết với chính phủ Việt Nam) nên về địa giới hành chính, UBND phường không thể can dự vào được!”. Ông Công hướng dẫn PV đến Cục Ngoại giao Đoàn, bởi sau khi ký kết, căn nhà trên đã thuộc quyền quản lý của Bungari.

Về việc một gần đây có nhiều nhóm thanh niên đột nhập vào căn “nhà ma” (báo chí đã đăng tải hình ảnh), ông Công cho biết "chưa nghe đến chuyện này”. Tuy nhiên, ông Công cũng tiếp thu ý kiến và sẽ báo lại bên Công an phường để tìm hiểu thêm, qua đó thông báo lại với bên phía Công an Bảo vệ mục tiêu (đơn vị có chức năng bảo vệ các đại sứ quán) để báo cáo lại cho Đại sứ quán Bungari.

Ông Công cũng cho biết thêm, hiện nay căn nhà số 300 Kim Mã vẫn có người trông coi nhưng mọi hoạt động bên trong căn nhà bên UBND Phường không nắm được. Theo ông Công, nếu có xảy ra xô xát hay gây rối trật tự thì lực lượng chức năng (công an phường, quận) mới vào cuộc. Còn về nguyên tắc, người lạ hoặc người ngoài không được xâm phạm vào vùng quản lý của nước khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm