Khám phá

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon

Bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert, hé lộ cuộc sống của bộ lạc nguyên thủy Kamaiurá trong rừng rậm Amazon.

Vì sao 80% dân số của thành bang Athens phải làm nô lệ? / Chiêu "chăn dắt" đàn ông quá cao tay của ca kĩ trứ danh thời Minh Thanh

Bộ lạc Kamaiurá sinh sống trong các ngôi làng ở khu vực Xingu xung quanh Hồ Ipavu, cách sông Kuluene gần 7 km. Cộng đồng nguyên thuỷ này hiện còn khoảng 500 thành viên.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 2.

Những bức ảnh tuyệt đẹp này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert. Chùm ảnh hé lộ phần nào cuộc sống của những người dân bản địa Kamaiurá.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 3.

Bộ lạc Kamaiurá được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1884, đây cũng là lần đầu tiên họ kết nối với thế giới bên ngoài. Dân số của cộng đồng này giảm mạnh vào những năm 1950 do dịch bệnh.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 4.

Cuộc sống của bộ tộc gắn bó với môi trường thiên thiên của khu rừng rậm.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 5.

Vào những năm 1950, dân số của bộ tộc đã dần bị sụt giảm bởi bệnh tật. Năm 1961, khu vực sinh sống của họ đã được chính quyền của Brazil công nhận là khu bảo tồn quốc gia, thực chất là nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh chết người.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 6.

Thức ăn chủ yếu của người Kamayura là cá, cháo, hồ tiêu và chuối.

 

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 7.

Ở bộ tộc này, đàn ông hay phụ nữ đều có thể bơi lặn thành thạo dưới nước. “Địa bàn” bơi lặn của họ là ở một thác nước ở lưu vực Amazon.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 8.

Người đàn ông trong trang phục truyền thống của người Kamayura. Những chiếc cầu qua sông ở đây đều được ghép các cành cây lại với nhau.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 9.

Ngoài bơi lặn, người dân ở bộ tộc này cũng rất giỏi leo trèo.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 10.

Tác giả của bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert, 47 tuổi, bắt đầu ghi lại cuộc sống của người bản xứ Brazil từ năm 2015.

Hé lộ cuộc sống bí ẩn của thổ dân trong rừng rậm Amazon - Ảnh 11.

Ông chia sẻ: “Trong thế giới công nghệ hiện đại đang phát triển mạnh mẽ, cuộc sống của họ lại cho thấy sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên. Tôi đã có 29 năm hoạt động trong nghề nhiếp ảnh và bắt đầu chú ý tới họ từ năm 1996, khi có cơ hội tới bộ lạc Yanomany. Kể từ đó, tôi đã ủng hộ lối sống của những người thổ dân. Họ yêu thiên nhiên và sẵn sàng trở thành ‘chiến binh’ đấu tranh vì nó. Đó chính là lý do vì sao tôi quyết định thực hiện dự án phát hành sách vào năm 2018, như một phần nhỏ đóng góp vào sự nỗ lực của họ“.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm