Khám phá

Hé lộ dự án tuyệt mật nghiên cứu UFO của Mỹ, Liên xô

Kể từ cuối những năm 1940, Mỹ và Liên Xô thực hiện một số dự án nghiên cứu UFO nhằm làm sáng tỏ bí ẩn về vật thể bay không xác định và người ngoài hành tinh. Trong suốt thời gian dài, mọi thông tin về những dự án này được bảo mật tuyệt đối.

Cực sốc lính Mỹ "đụng độ" UFO trong chiến tranh Việt Nam? / Đã có bằng chứng về việc UFO ghé thăm Trái đất 300 năm trước?

Cách đây hơn 6 tập kỷ, chính phủ Mỹ và Liên Xô bắt đầu triển khai những dự án nghiên cứu UFO tối mật. Trong đó, phía Mỹ được cho thực hiện 3 chương trình bí mật để điều tra thực hư về đĩa bay và người ngoài hành tinh.
Cách đây hơn 6 tập kỷ, chính phủ Mỹ và Liên Xô bắt đầu triển khai những dự án nghiên cứu UFO tối mật. Trong đó, phía Mỹ được cho thực hiện 3 chương trình bí mật để điều tra thực hư về đĩa bay và người ngoài hành tinh. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-2Cụ thể, từ cuối những năm 1940, Mỹ thực hiện một chuỗi dự án nghiên cứu UFO gồm: Project Sign, Project Grudge và Project Blue Book (Sách Xanh). He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-3Project Sign là dự án nghiên cứu UFO đầu tiên của Mỹ sau khi giới chức trách của nước này nhận được nhiều báo cáo của người dân về việc nhìn thấy vật thể lạ gần núi Rainier, Washington vào cuối năm 1947. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-4Đến năm 1949, Mỹ bí mật thực hiện một dự án nghiên cứu về UFO có tên Project Grudge. Đây là dự án kế tiếp Project Sign. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-5Trong khuôn khổ dự án này, các nhà khoa học, chuyên gia của Mỹ tiến hành điều tra và xác minh nguồn gốc của các vật thể lạ mà nhiều nhân chứng tuyên bố nhìn thấy. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-6Một số trường hợp tuyên bố nhìn thấy UFO được các chuyên gia xác minh thực chất là máy bay. Nhiều trường hợp còn lại không xác định được có thật là UFO của người ngoài hành tinh hay không. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-7Tiếp nối Project Grudge, Mỹ triển khai Project Blue Book (Dự án sách xanh) từ năm 1952 - 1969. Mục tiêu của dự án là: xác định UFO có phải là mối đe dọa đến an ninh quốc gia hay không và phân tích dữ liệu một cách khoa học liên quan đến UFO. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-8Theo đó, Dự án sách xanh thu thập và phân tích hơn 12.000 báo cáo về UFO. Trong số này có nhiều báo cáo không được giải thích. Số còn lại được Không quân Mỹ giải thích vật thể lạ nghi UFO mà người dân nhìn thấy thực chất là sao băng, bóng thám không hay bằng chứng giả mà con người cố tình tạo ra. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-9Không chỉ Mỹ, Liên Xô cũng thực hiện dự án bí mật nhằm giải đáp bí ẩn về UFO có tên “Sekta” (Lưới sắt) vào thập niên 70 và 80 thế kỷ trước. Dự án này được triển khai theo 2 hướng là Sekta-MO và Sekta-AN. He lo du an tuyet mat nghien cuu UFO cua My, Lien xo-Hinh-10Trong đó, Sekta-MO chuyên nghiên cứu các hiện tượng bất thường cùng ảnh hưởng phát sinh đối với binh sĩ và vũ khí nói chung. Sekta-AN chuyên nghiên cứu, phân tích, truy tìm nguồn gốc vật lý và nguyên lý phát triển của UFO. Thế nhưng, sau khi Liên Xô tan rã, dự án “Sekta” bị hủy bỏ và không công bố kết quả điều tra UFO như thế nào.
1
Có thể bạn quan tâm
Theo Tâm Anh/Kiến thức
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC