Khám phá

Hé lộ giới tính thật sự của người đàn ông vĩ đại bậc nhất La Mã - Caesar

Ít ai biết rằng, một trong những người đàn ông vĩ đại nhất La Mã Julius Caesar lại trở thành biểu tượng đồng tính thời La Mã.

Trận chiến đẫm máu trong 'Game of Thrones' dựa vào một trận đánh có thật trong lịch sử / Bộ giáp "cực độc" này sẽ tái hiện lại khung cảnh "Võ sĩ giác đấu" thời La Mã cổ đại

Từ vị lãnh tụ quân sự hàng đầu thế giới

Nhà quân sự lỗi lạc.

Sinh ra trong thời kỳ hỗn loạn của La Mã cổ đại, thời cuộc đã trở thành môi trường đào tạo và đòn bẩy giúp cho Caesar sớm bộc lộ tài năng quân sự của mình.

Julius Caesar là một lãnh tụ quân sự và chính trị của La Mã và là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử thế giới. Ít ai có thể phủ nhận những công lao mà vị danh tướng này đem lại cho đế chế La Mã hùng hậu.

Cuộc chinh phạt của Caesar đã đưa La Mã từ Cộng hòa La Mã trở thành Đế chế La Mã. Caesar được xem là một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất, chính trị gia xuất sắc nhất và là một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất của lịch sử thế giới thời La Mã cổ đại.

	Ông góp phần không nhỏ trong việc đưa La Mã từ nước cộng hòa thành Đế chế La Mã.

Ông góp phần không nhỏ trong việc đưa La Mã từ nước cộng hòa thành Đế chế La Mã.

Với những đóng góp của mình Julius Caesar được gọi là người anh hùng của đế chế La Mã, “vị thần quyền lực” hung bạo nhưng cũng tài giỏi nhất.

Được biết, sau khi ông chết 2 năm, Viện Nguyên Lão chính thức tuyên bố ông là một trong các vị thần của La Mã.

... đến hoàng đế của tình đồng giới


	Bên cạnh ông luôn có 1 đội quân nô lệ chuyên phục vụ chuyện "chăn gối".

Bên cạnh ông luôn có 1 đội quân nô lệ chuyên phục vụ chuyện "chăn gối".

Trong xã hội La Mã cổ, những quan niệm về tình dục được đánh giá là "vô cùng thoáng". Không chỉ ở xã hội bình dân, tại xã hội thượng lưu, văn hóa mại dâm, sex hay tiệc tùng trụy lạc không phải là điều gì quá xa lạ. Không chỉ mại dâm nam nữ lên cao mà ngay cả mại dâm nam - nam cũng phát triển một cách vượt bậc. Trong xã hội La Mã cổ, những quý ông thuộc tầng lớp quý tộc có quyền mua nô lệ nam về để phục vụ tình dục. Họ cũng có thể sở hữu nhiều nô lệ nam để chăm sóc đời sống chăn gối mặc dù những quý ông này vẫn có vợ con đề huề. Việc có người tình là đàn ông trở thành 1 xu hướng "thời thượng" đối với đàn ông La Mã.

Vì lẽ đó, nếu như Ceasar có vướng vào những mối tính đồng tính không phải là điều gì khó hiểu. Nên dù có 3 vợ chính thức và thêm nhiều nhân tình nhưng Ceasar vẫn không thoát khỏi sức hấp dẫn của tình đồng tính là điều dễ hiểu.


	Quan hệ đồng tính thời La Mã được chấp nhận như 1 sự thật hiển nhiên.

Quan hệ đồng tính thời La Mã được chấp nhận như 1 sự thật hiển nhiên.

Thực ra không phải đợi đến khi ngôi hoàng đế Caesar mới có những tin đồn về giới tính. Theo một số tài liệu ghi nhận lại khi nhà quân sự tài ba này gia nhập đội quân của Marcus Minucius Thermus ở Tiểu Á đã "dính" những tin đồn tình ái với chính chủ nhân của mình. Wikipedia có viết: "Trong một nhiệm vụ ở Bithynia để đảm bảo sự giúp đỡ của hạm đội vua Nicomedes, Caesar ở lại lâu đến nỗi làm xuất hiện tin đồn về "tình yêu" của ông với nhà vua, điều mà đeo đẳng ông suốt cuộc đời." Trong các tài liệu, còn ghi nhận lại việc Caesar đã từng phải buông lời thề thốt trước dân chúng vì sợ dư luận đàm tiếu ông bị đức vua Nicomedes chinh phục.

Ngoài tin đồn đồng tính với vua Nicomedes, Caesar còn dính tin đồn quan hệ đồng tính với chính con nuôi của mình là Octavius (sau này lên ngôi vua lấy tên mới là Caesar Augustus). Theo những tài liệu này thì Caesar không phải là người đàn ông tuyệt tự, danh sách con cái của ông không hề thiếu người có thể để cho ông gửi gắm ngai vàng. Tuy nhiên, người đàn ông vĩ đại nhất La Mã cổ đại lại trao quyền thừa kế chính thức cho người con nuôi của mình.

Tuy nhiên, một số tài liệu cũng nghi vấn rằng tin đồn này có lẽ được tướng Antonius, người từng song hành với Caesar nhưng lại bị đánh bại bởi Augustus. Vì thế, có thể do sự thù hận nên Antonius đã bịa ra câu chuyện này nhằm hạ bệ Augustus.

Ngoài những mối tình nổi tiếng này, những tài liệu cổ còn lưu lại rằng Ceasar có riêng 1 đội quân nô lệ chuyên dụng dành cho việc phục vụ tình dục đồng tính. Đội quân này được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng và cực kỳ trung thành với Ceasar. Chính vì những chuyện tình ái đồng giới nổi tiếng nên nhắc đến Ceasar người ta như nhắc đến biểu tượng của đồng tính thời La Mã cổ đại.

Được biết, thời bấy giờ ông còn được gọi là "Đức Vua vĩ đại, đẹp trai và thích quấy rối người khác".

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC