Khám phá

Hệ quả của công nghệ biến đổi gene trong nông nghiệp tại châu Phi

Các nhà khoa học đã hối thúc chính phủ các nước châu Phi thiết lập cơ chế kiểm soát cứng rắn để giảm thiểu nguy cơ từ thực phẩm biến đổi gen đối với cộng đồng và môi trường khu vực.

Thị trấn kỳ lạ có tên dài tới mức đọc muốn “tắt thở” / Phát hiện thêm một “bể bơi tự nhiên” ở Việt Nam, đẹp không khác gì châu Âu

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters).

Các nhà khoa học đã hối thúc chính phủ các nước châu Phi thiết lập cơ chế kiểm soát cứng rắn để giảm thiểu nguy cơ từ thực phẩm biến đổi gene đối với cộng đồng và môi trường khu vực.

Tại hội nghị cấp cao về nông trại hữu cơ ở thủ đô Nairobi của Kenya, các nhà khoa học quốc tế đã hối thúc các nước châu Phi áp dụng công nghệ sinh học nông nghiệp một cách thận trong do nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Judy Carman, Giám đốc Viện Nghiên cứu y tế và môi trường Australia, cảnh báo việc sử dụng thuốc diệt cỏ và phân bón sẽ tác động xấu đến sức khỏe của người nông dân, người tiêu dùng và gây hại cho hệ sinh thái tại vùng sa mạc miền Nam châu Phi.

Do đó, các nước châu Phi cần có biện pháp an toàn trước khi giới thiệu các sản phẩm biến đổi gene đến người nông dân.

Hội nghị trên nhằm mục đích thảo luận các phương thức sáng tạo để khai thác tài nguyên, giúp chuyển đổi nền nông nghiệp châu Phi trong bối cảnh còn nhiều mối đe dọa về biến đổi khí hậu, áp lực dân số và diện tích đất canh tác bị thu hẹp.

Các nhà hoạch định chính sách cấp cao, nhà khoa học và các nhà hoạt động tham gia hội nghị kéo dài trong 3 ngày này đã nhất trí rằng việc tăng cường nghiên cứu khoa học và nâng cao hiểu biết của người dân, các biện pháp quản lý mạnh tay nên được tiến hành trước khi áp dụng công nghệ biến đổi gene trong nông nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC