Khám phá

Hồ Kẻ Gỗ - Ốc đảo xanh quyến rũ trên vùng đất Hà Tĩnh

Nằm giữa trời xanh bao la của núi rừng Hà Tĩnh, mang trong mình một vẻ đẹp thơ mộng và bình yên, hồ Kẻ Gỗ từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch sinh thái thu hút nhiều khách du lịch gần xa.

Chinh phục Tà Chì Nhù - Nóc nhà của Yên Bái / 10 hang động đẹp huyền ảo trên thế giới: Có cả hang Sơn Đoòng, Việt Nam

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh chưa đầy 20 km về phía Tây Nam, công trình đại thủy nông hồ Kẻ Gỗ được khởi công xây dựng và hoàn thành trong đúng ba năm, từ năm 1976-1979.

Hồ Kẻ Gỗ là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất ở Hà Tĩnh, là một phần của khu bảo tồn thiên nhiên của Kẻ Gỗ. Hồ với trữ lượng 350 triệu m3 nước, phục vụ tưới tiêu cho gần 17.000 ha lúa, mùa, vùng đất thuộc huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh và phía Bắc huyện Kỳ Anh.

Du lịch hồ Kẻ Gỗ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ với cảm giác thoải mái khi hòa mình vào thiên nhiên tươi mát, yên bình và cùng chiêm ngưỡng khung cảnh non nước hữu tình.

Vào những ngày lễ tết hay dịp cuối tuần, đây là điểm đến của rất nhiều du khách. Đặc biệt, đến với hồ Kẻ Gỗ, du khách có thể thăm, dâng hương và vãn cảnh tại đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Đây là công trình biểu tượng cho tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn của các thế hệ người Hà Tĩnh đối với cố Tổng Bí thư, đồng thời trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ, là điểm đến hấp dẫn trong chuỗi các địa chỉ du lịch tâm linh và văn hóa Hà Tĩnh.

 

Hình ảnh những ngư dân đánh cá trên lòng hồ buổi chiều vàng nắng.

Tại hồ Kẻ Gỗ, du khách có thể đi thuyền chạy ngược lên thượng nguồn lòng hồ ngắm cảnh.

Phong cảnh thượng nguồn hồ Kẻ Gỗ.

 

Khung cảnh nên thơ trong buổi chiều trên hồ Kẻ Gỗ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm