Khám phá

Hổ quý hiếm vào làng tấn công người gây hoang mang ở Trung Quốc

DNVN - Đoạn video gây sốc cho thấy con hổ Siberi đã “khuấy đảo” một ngôi làng ở Trung Quốc khi lao ra tấn công xe cộ và người phụ nữ đang làm việc trong nông trại.

Sở thú thả thỏ vào chuồng cho hổ ăn: Hôm sau quay lại, cảnh tượng trước mắt khiến họ kinh ngạc / Hổ Bengal hung dữ thất bại ê chề trước gấu mẹ trong nỗ lực bảo vệ con

Ngay khi nhận được tin báo có hổ dữ xuất hiện ở làng Linhu thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, cảnh sát địa phương đã có mặt để sơ tán người dân tới nơi an toàn. Tuy nhiên, phải mất gần 12 giờ đồng hổ, cơ quan chức năng mới khống chế được con hổ Siberi này sau khi dùng súng bắn thuốc mê vào nó.

Trước đó, con hổ đực nặng 225kg này đã xuất hiện và nằm nghỉ gần một nhà máy biến điện ở tỉnh Hắc Long Giang. Khi nghe tin có hổ, nhiều người dân hiếu kỳ đã lái xe tới đây để ngắm nhìn động vật quý hiếm.

Con hổ tấn công người ở Trung Quốc.

Con hổ tấn công người ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều này lại khiến con hổ cảm thấy bực tức vì bị làm phiền. Do đó, nó đã lao lên tấn công một chiếc ô tô đỗ ở gần đó khiến tài xế cùng những người trong xe hết sức hoảng loạn. Rất may là cú tấn công này chỉ làm vỡ kính chắn gió, chứ không có ai bị thương.

Tiếp đó, con hổ đã lao về phía làng làng Linhu và trên đường đi, nó đã tấn công một người phụ nữ đang làm công nhân cho trang trại Li Chunxiang khiến cô bị thương. Khi trả lời phỏng vấn với cơ quan chức năng, người phụ nữ này đã bày tỏ sự sợ hãi khi chỉ nói được vài từ: “Tôi chết lặng khi bị nó tấn công”.

Hiện tại, con hổ đã bị bắt giữ và các nhà khoa học cũng khẳng định sẽ tạm giữ nó trong vòng 45 ngày mới trả về thiên nhiên hoang dã. Trong thời gian này, họ sẽ phân tích DNA và truy tìm nơi ở ban đầu của con hổ.

Trong những năm gần đây, việc tàn phá rừng và săn trộm đã khiến loài hổ Siberi dần đi tới bờ vực tuyệt chủng. Hiện tại, chỉ có khoảng 450 cá thể loài này sống trong thiên nhiên hoang dã. Trong đó, có 20 con ở miền Đông Bắc Trung Quốc.

Video: Hổ tấn công người ở Trung Quốc. Nguồn: The Sun.


Có thể bạn quan tâm
Như Ý (Theo The Sun)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm