Khám phá

Hoàng hậu công khai hoang dâm trước mặt Hoàng đế, càng "qua mặt" càng được sủng ái

Hoàng hậu tư thông với trai nhưng Hoàng đế giả câm giả điếc đến mức xôn xao cả hậu cung.

Bí mật giữ kín của gia tộc vương giả: Nhiều Hoàng hậu và tể tướng nhất lịch sử Trung Hoa / Ảnh người qua đường tiết lộ nhan sắc thật sự của 'Phú Sát Hoàng Hậu' Tần Lam

Trong lịch sử Trung Hoa phong kiến, chuyện Hoàng hậu hoang dâm, ngoại tình sau lưng Hoàng đếkhông phải hiếm. Thế nhưng, Hoàng hậu to gan dámcông khai ngoại tình trước mặt Hoàng đế, ngang nhiên quyến rũ bạn của chồng mới làtrường hợp hi hữu, khiến người đời sau choáng váng. Vị Hoàng hậu đó không ai khác chính là Hà Tịnh Anh – vợ của Hoàng đế Tiêu Chiêu Nghiệp nhà Nam Tề.

Hà Tịnh Anh sinh ra trong một gia đình trâm anh thế phiệt. Quê của Hà Tịnh Anh ở An Huy, ông nộilàm quan to, cha cũng đảm nhận chức Phủ quân tướng của triều Nam Tề. Với dòng dõi gia đình như vậy, cuộc đời của Hà Tịnh Anh chẳng phải bộn bề lo lắng chuyện chồng con bởi chắc chắn gia đình cũng sẽ gả Hà Tịnh Anh cho một gia đình hào môn. Và rồi, Hà Tịnh Anh không chỉ được gả vào nơi giàu có mà nhà thông gia còn có trong tay cả thiên hạ.

Năm 482, sau khi Cao Đế qua đời, Tiêu Trách lên ngôi vua,Tiêu Trường Mậu thành thái tử. Năm 484, thái tử triều Nam Tề là Tiêu Trưởng Mậu muốn tìm vợ cho con trai là Tiêu Chiêu Nghiệp. Lúc đầu, Hà Tịnh Anh cũng khônglọt vào mắt của gia đình Tiêu Trưởng Mậu nhưng sau vài lời khuyên, ông cũng gật đầu. Gia đình Hà Tịnh Anh thành thông gia với nhà thái tử.

Ảnh minh họa.

Tiêu Chiêu Nghiệp tuấn tú và gây ấn tượng với người khác khi tiếp xúc. Bên ngoài, Tiêu Chiêu Nghiệp tỏ ra là người ngoan ngoãn, có tâm nhưng đằng sau lưng cha thì làm những việc khó ngờ. Lúc cha còn sống, Tiêu Chiêu Nghiệp cử người đến điền trang của cha tìm hiểu tình hìnhchi tiêu, không được lãng phí tiền bạc, nhưng đến tối lại cùng người hầu ra khỏi cung vào chốn lầu xanh.

Tiêu Chiêu Nghiệp tiêu tiền như nước,hết thì vay của những địa chủ giàu có nhưng không bao giờ chịu trả nợ. Khi cha là Tiêu Trường Mậu mắc bệnh nặng, Tiêu Chiêu Nghiệp mang vẻ mặt buồn bã nhưng khi rời khỏi Đông Cung của cha thì lại vui vẻ với những mỹ nhân. KhiTiêu Trường Mậu không thắng được bạo bệnh, Tiêu Chiêu Nghiệp giả vờ khóc như một người con ngoan, rồikhi về cung lại uống rượu và nói cười như không.

Không chỉ có Tiêu Chiêu Nghiệp là con người 2 mặt mà Hà Tịnh Anh cũng có cách sống như vậy. Bên ngoài ai cũng nghĩ đây là tiểu thu đài các, được dạy dỗ từ nhỏ chốn khuê phòng. Tuy nhiên, trước khi trở thành vợ của Tiêu Chiêu Nghiệp, người phụ nữ này đã qua lại với một thuộc hạ của Tiêu Chiêu Nghiệp là Mã Trừng.

Không chỉ có Mã Trừng, sau khi có chồng, Hà Tịnh Anh vẫn chưa chịu an phận lo cho nhà chồng, giữ nền nếp mà vẫn thể hiện sự dâm loạn của mình. Hà Tịnh Anhkhông bỏ qua bạn bè của chồng mà cố ve vãn, qua lại, quyến rũ những người này. Bất cứ ai đẹp trai, tuấn tú đều lọt vào mắt của Hà Tịnh Anh.

Một thời gian sau, Hà Tịnh Anh còn qua lại với Dương Mẫn Chi. Mối quen biết của 2 người này cũng xuất phát từ Tiêu Chiêu Nghiệp. Mẹ của Dương Mẫn Chi là một thầy tế có thể làm bùa phép. Khi biết được khả năng này, Tiêu Chiêu Nghiệp đến nhờ mẹ của Dương Mẫn Chi làm bùa nhằm cho cả cha và ông chết sớm. Mục đích độc ác của Tiêu Chiêu Nghiệp là bá chủ thiên hạ, ngồi vào ghế ngai vàng. Không hiểu vì sao có sự trùng hợp là cha và ông của Tiêu Chiêu Nghiệp đều lần lượt qua đời.

 

Điều kỳ lạ này khônghiểu do tài năng của bà mẹ Dương Mẫn Chi hay do trùng hợp, nhưng Tiêu Chiêu Nghiệp lấy làm nể phục và vô cùng đắc chí. Người mẹ của Dương Mẫn Chi có công giúp Tiêu Chiêu Nghiệp nên anh ta được ra vào phủ Nam Quận Vương một cách tự do. Thêm vào đó, Dương Mẫn Chi sở hữu vẻ tuấn tú dù cũng không có nghề nghiệp gì, nhưng vẻ ngoài đấylà đủ "hớp hồn" Hà Tịnh Anh. Và người đàn bà này cũng không bỏ qua cơ hội để tư thông.

Khi cha mắc bạo bệnh, Tiêu Chiêu Nghiệp ở lại hầu hạ trong cung thì Dương Mẫn Chi và Hà Tịnh Anh càng có cơ hội qua lại trong phủ Nam Quận Vương. Tiêu Chiêu Nghiệp bận rộn lo cho cha, khôngcòn thời gian biết vợ đang làm gì ở phủ cho nên đây là cơ hội tốt cho Hà Tịnh Anh cùng nhân tình bên nhau.

Khi Hoàng đế Tiêu Trách qua đời, Tiêu Chiêu Nghiệp lên ngôi. Lúc đó, mẹ của Tiêu Chiêu Nghiệp là Thái hậu còn Hà Tịnh Anh là hoàng hậu.

Hoàng đế - Hoàng hậu hoang dâm

Khi trở thành mẫu nghi thiên hạ, tưởng rằng Hà Tịnh Anh tự tiết chế bản thân, giữ mình nhưng bản chất hoang dâm của người phụ nữ này không giảm sút. Hoàng hậu Hà Tịnh Anh vẫn qua lại với Dương Mẫn Chi trong cung.

 

Tiêu Chiêu Nghiệp biết điều này, với lẽ thường, các Hoàng đế sẽ ngay lập tức đẩy Hà Tịnh Anh vào lãnh cung. Nhưng Tiêu Chiêu Nghiệp không làm vậy, cũng khôngtức giận, trái lại còn "giả câm giả điếc". Điều này có lẽ xuất phát từ việc quá yêu thương, chiều chuộng và sủng ái Hà Tịnh Anh.

Mối quan hệ của Hà Tịnh Anh và Dương Mẫn Chi hoàn toàn công khai. Sau một thời gian, mối quan hệ này được nhiều người biết, có người trong cung còn tự hỏi không biết ai là chồng của Hà Tịnh Anh.

Không những làm loạn hậu cung với mối quan hệ khó chấp nhận, Tiêu Chiêu Nghiệp và Hà Tịnh Anh còn khiến cho ngân khố vơi dần từng ngày. Ngân khố đủ đầy dưới thời vua Tiêu Trách đã bị Tiêu Chiêu Nghiệp tiêu xài xả láng. Việc tiêu pha không có kế hoạch, vô độ khiến ngân khố rơi vào cảnh cạn kiệt.

Trong khi vợ theo trai, Tiêu Chiêu Nghiệp cũng không phải vừa. LúcHoàng hậu Hà Tịnh Anh qua lại với Dương Mân Chi thì Tiêu Chiêu Nghiệp lại để mắt đến Hoắc Thị. Hoắc Thị sở hữu vẻ xinh đẹp làm nhiều người mê đắm và là vợ lẽ của người cha Tiêu Trường Mậu đã qua đời. Tiêu Chiêu Nghiệp sợ rằng mối quan hệ với Hoắc Thị không được mẹ đồng ý nên đã bày ra chiêu trò nhằm sớm đạt được mục đích của mình. Theo đó, Tiêu Chiêu Nghiệp để Hoắc Thị xuống tóc làm ni cô. Trong thời gian này, Hoắc Thị đổi sang họ Từ. Lúc Tiêu Chuyên Nghiệp lên ngôi là cơ hội để nạp Hoắc Thị làm thiếp, đưa ngay Hoắc Thị vào cung.

 

Trước những tai tiếng và việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh Hoàng đế - Hoàng hậu như vậy, Tiêu Chiêu Nghiệp và Hà Tịnh Anh khiến cho các quan cũng như bá tánh khó lòng chấp nhận. Năm 494, khi mới lên ngôi được 1 năm, Tiêu Chiêu Nghiệp bị phế truất. Chính chú của Tiêu Chiêu Nghiệp đã tạo phản và giết chết Tiêu Chiêu Nghiệp.

Còn Hà Tịnh Anh cũng bi phế và bị đuổi ra khỏi cung. Từ đó, sử sách không còn ghi chép về phế hậu dâm loạn này, không ai còn biết về sau người phụ nữ này sống chết ra sao.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm