Khám phá

Hòn đảo có sự sống nhỏ nhất Trái đất: Chỉ có 1 ngôi nhà, 1 cái cây, tài phiệt mua xong mới hối hận

Một gia đình giàu có đã sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu hòn đảo nhỏ này. Thế nhưng, họ không thể lường trước những rắc rối ập đến với mình.

Đỉnh cao trí tuệ Gia Cát Lượng: Ngậm 7 hạt gạo sau khi qua đời, bài binh bố trận doạ Tư Mã Ý một phen ‘hồn siêu phách lạc’ / Quạt lông vũ của Gia Cát Lượng gieo rắc kinh hoàng trên trận mạc: Nguồn gốc quá phi phàm?

Nằm ở ngoài khơi vịnh Alexandria, New York, Mỹ có một hòn đảo đặc biệt với tên gọi Just Room Enough (Nghĩa là vừa đủ rộng). Nó nằm trên dòng sông Saint Lawrence, nhỏ đến nỗi nếu nhìn từ trên máy bay, có khi sẽ chẳng ai nhận ra đây là một hòn đảo. Theo Sách kỷ lục Guiness, Just Room Enough hiện là hòn đảo nhỏ nhất thế giới có sự sống.

dao-nho-nhat-the-gioi-1

Ảnh minh họa.

Trên hòn đảo Just Room Enough chỉ có 1 ngôi nhà, 1 cây xanh. Diện tích vỏn vẹn 310 m2 dành cho một hòn đảo thoạt nghe thấy thật khó tin, nhưng nó hoàn toàn là sự thật. Theo quy ước quốc tế thì những bài đất nổi trên một vùng nước mệnh mông sẽ được tính là một hòn đảo thuộc quần đảo Thousand Islands. Tuy nhiên, nó cần đáp ứng yêu cầu: Có ít nhất 1 cây xanh sinh tồn và quanh năm ở trên mặt nước.

dao-nho-nhat-the-gioi-4

Trên thực tế hòn đảo đã được một gia đình giàu có họ Sizeland mua loại từ năm 1950 và đặt tên là Hub. Tuy nhiên về sau nó được đổi tên thành Just Room Enough. Mục đích của gia đình này là kiếm một nơi nghỉ dưỡng, xây nhà, trồng cây hưởng thụ sự bình yên. Thế nhưng, nhà Sizeland sau đó đã phải hối hận vì quá nhiều khách du lịch biết đến đảo Just Room Enough rồi tìm đến đây.

dao-nho-nhat-the-gioi-2

dao-nho-nhat-the-gioi-3

Thêm vào đó, cây xanh duy nhất trên đảo Just Room Enough sau đó đã chết, gia đình Sizeland đành phải trồng lại cây mới để nơi này vẫn được công nhận là một hòn đảo.

 

dao-nho-nhat-the-gioi-5

dao-nho-nhat-the-gioi-6

Khách du lịch khi đến hòn đảo nhỏ bé này được khuyến cáo cần phải cẩn thận trong đi lại. Bởi chỉ cần bước lệch 1 bước, bạn hoàn toàn có thể sẽ rơi xuống nước. Ngoài 1 ngôi nhà và 1 cái cây, Just Room Enough hiện nay được chủ nhân cải tạo thêm một bãi biển mini cát trắng và vài chiếc ghế dùng để nằm sưởi nắng, ngắm cảnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm