Khám phá

Hươu đực làm đỏm với ‘tóc giả’ bằng lá cây

Một nhiếp ảnh gia nghiệp dư vô tình chụp được hình ảnh một chú hươu đực ở công viên Richmond đội một bộ “tóc giả” cầu kì kết từ lá cây trên đầu vô cùng duyên dáng.

Lần đầu tiên tìm thấy hươu cao cổ… chân ngắn trong tự nhiên / Kỳ lạ con hươu cao cổ lùn nhất thế giới

Những bức ảnh này được chụp ở công viên Richmond (Tây Nam London, Anh) bởi nhiếp ảnh gia không chuyên Kevin Pigney (53 tuổi), đến từ Burwell, Cambridge.

Mùa thu cũng là mùa giao phối của loài hươu. Và các chú hươu đực buộc phải đấu tranh với nhau để tranh giành hươu cái. Đồng thời, hươu đực cũng thường dùng sừng để đánh dấu lãnh thổ.

Hươu đực làm đỏm với ‘tóc giả’ bằng lá cây ảnh 1
Chú hươu bất đắc dĩ “được” đội một bộ “tóc giả” bằng lá cây trên đầu.
Hươu đực làm đỏm với ‘tóc giả’ bằng lá cây ảnh 2

Ảnh: Kevin Pigney/ Caters news - Một con hươu đực đang ngẩng đầu lên từ đám lá cây bên dưới.

Quá trình đánh dấu lãnh thổ thường kết thúc bằng việc các chú hươu bất đắc dĩ đội một bộ “tóc giả” bằng lá cây trên đầu.

Hươu đực làm đỏm với ‘tóc giả’ bằng lá cây ảnh 3
Nhiếp ảnh gia không chuyên Kevin Pigney.

Nhiếp ảnh gia không chuyên Kevin Pigney, đến từ Burwell, Cambridge, nói rằng cứ đến đầu mùa thu, trong công viên lại xuất hiện một loạt những chú hươu đực đội “tóc giả” trông rất vui mắt.

Dù trông có vẻ hài hước là vậy nhưng các du khách cũng nên hết sức cẩn thận, bởi những chú hươu vào mùa giao phối thường rất dữ tợn do hoocmon tăng cao. Chúng có thể tấn công cả người nếu bạn làm chúng bực bội.

1

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm