Huyền bí nhà thờ chứa hài cốt gắn đầy đá quý
Những bộ hài cốt mặc trang phục hoàng gia và đeo đầy trang sức, đá quý lấp lánh còn được mọi người gọi là "Thánh thể".
Người ta cho rằng, 10 bộ xương trong nhà thờ Basilica là của những tu sĩ tử vì đạo Kito giáo. Người ta đã khai quật những bộ xương này từ hầm mộ ở Rome trong khoảng thời gian từ năm 1688 - 1765.
Để tưởng nhớ các tu sĩ trong nhà thờ đã tử vì đạo nên người ta đã quyết định mặc cho họ những bộ quần áo hoàng gia lộng lẫy và phủ kín cơ thể họ với nhiều đồ trang sức, đá quý có giá trị.
Giới chuyên gia cho hay, những bộ hài cốt đặc biệt trên mặc những trang phục hoàng gia có từ thế kỷ XVIII. Chúng được trang trí khá kỳ lạ tại khu đại sảnh của nhà thờ Basilica.
Khi chiêm ngưỡng những bộ hài cốt trên, du khách sẽ cảm nhận được người quá cố dường như thuộc dòng dõi quý tộc.
Hàng năm, nhà thờ Basilica đều tổ chức lễ kỷ niệm để tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn đến các tu sĩ đã tử vì đạo.
Bên cạnh những bộ xương đặc biệt trên, nhà thờ Basilica còn nổi tiếng với bức tượng chúa Jesus không có tay.
Một binh sĩ đã chặt đứt cánh tay của bức tượng chúa Jesus. Kể từ đó, tượng chúa Jesus không tay trở thành biểu tượng của sự tha thứ và hòa giải.
Hàng năm, rất nhiều tín đồ ở muôn phương đổ về đây để cầu nguyện trước vị cứu thế "không tay" này.
Basilica còn nổi tiếng thế giới khi là một trong những nhà thờ lớn nhất được xây dựng theo phong cách kiến trúc baroque.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đại tá Bùi Quang Thận – Người cắm cờ giải phóng trên nóc Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975
CLIP: Mãn nhãn trước màn tử chiến gay cấn của rắn hổ mang chúa và trăn gấm
CLIP: Cho sư tử ăn, người quản thú bất ngờ bị chúa sơn lâm tấn công và cái kết 'thót tim'
CLIP: Bị đàn cá sấu vây hãm, linh dương đầu bò vẫn có màn 'lội ngược dòng' khó tin
Cách Hà Nội 50 km có một ngôi chùa trăm tuổi 'dát vàng' nằm cánh đồng làng được nhiều du khách ghé thăm

Đây là 3 dòng sông chảy ngược nổi tiếng ở Việt Nam, thậm chí có sông được gọi với biệt danh 'Nghịch hà'