Italia: "Robin Hood" đánh cắp 26 tỷ đồng người giàu chia cho người nghèo
Khám phá nơi con người sống không dùng tiền và cách xa công nghệ / Câu chuyện rùng rợn về hổ cái ăn thịt người vùng Champawat

Một quản lý ngân hàng đánh cắp 26 tỷ đồng chia cho người nghèo ở quê nhà Forni di Sopra.
Theo Daily Mail, Gilberto Baschiera được so sánh với nhân vật Robin Hood nổi tiếng, khi đánh cắp tiền từ khách hàng giàu có suốt 7 năm trời mà không lấy cho bản thân một đồng nào.
Baschiera nói mình chuyển tiền vào tài khoản của người nghèo ở quê nhà Forni di Sopra. Những người nhận được tiền sẽ trả đủ một ngày nào đó. Nhưng một số đã không giữ lời và còn khiến Baschiera bị bắt giữ.
Cựu quản lý ngân hàng hồi tuần này bị kết án 2 năm quản thúc, không bị giam giữ vì không hề lấy một đồng xu nào. Để trả lại số tiền đánh cắp, Baschiera đã phải bán căn nhà của mình, luật sư cho biết.

Gilberto Baschiera may mắn không bị tuyên án tù giam nhưng phải bán nhà trả nợ.
Được biết, Forni di Sopra là thị trấn nhỏ với khoảng 1.000 người sinh sống ở tỉnh Udine, phía đông bắc Italia. Baschiera là người rất nổi tiếng ở đây.
Khi mọi chuyện vỡ lở, Baschiera đã gọi điện cho những khách hàng bị mất tiền và “giải thích rõ ngọn ngành”.
Baschiera cho rằng, hành động của anh ta nhằm “thực thi công lý”, trước việc “người già và người trẻ tuổi bị chính quyền bỏ rơi”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vừa bước ra sân, người phụ nữ hoảng loạn phát hiện đang dẫm lên rắn hổ mang
Hà mã nổi cơn thịnh nộ, lao tới há miệng đe dọa nhân viên vườn thú
Liều mình chiến đấu với rắn hổ mang chúa, chó nhà hy sinh để bảo vệ gia chủ
Bị 10 chó hoang truy đuổi, cậu bé có màn xử lý khiến ai cũng nể phục
Báo hoang lẻn vào khu dân cư săn mồi, bị chó nhà phản công đến tháo chạy
Kéo rắn hổ mang chúa dài 3,6 mét khỏi ô tô, thợ săn rắn suýt lĩnh đòn từ 'tử thần' cực độc





