Khám phá

Khám phá Cầu Tháp - Biểu tượng nổi tiếng của thành phố London

Cầu Tháp được đánh giá là một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London nói riêng và nước Anh nói chung.

Ngắm mùa hoa sen nở rộ ở Hải Phòng / Cận cảnh kiến trúc chùa Việt trên đỉnh Ba Đèo

Cầu Tháp là một công trình kết hợp cầu treo với cầu nâng bắc qua sông Thames tại London. Ảnh: youtube.
Cây cầu được hoàn thành vào năm 1894. Ảnh: towerbridge.
Kiến trúc sư Sir Horace Jones và kỹ sư Sir John Wolfe Barry bắt tay vào xây dựng mô hình Cầu Tháp vào năm 1886. Một năm sau đó, khi công trình được khởi công thì Jones qua đời. Ảnh: huffingtonpost.
Người thay thế ông Jones là George D. Stevenson, đã cùng với Barry quyết định thay đổi một số chi tiết trong bản thiết kế Cầu Tháp. Ảnh: thetimes.
Cầu Tháp dài chừng 244m, với hai ngọn tháp cao 65m. Nhịp cầu chính dài 61m nằm giữa hai tòa tháp, được tách ra nhờ hai máy nâng. Ảnh: visitlondon.
Nhịp cầu hai bên là hai cầu treo, mỗi bên dài 82m, có dây treo móc vào các trụ đá và luồn qua những dây treo nối với đường đi bộ bên trên. Ảnh: towerbridge.
Để hoàn thành cây Cầu Tháp phải mất đến 8 năm với 5 nhà thầu và phải thuê 432 công nhân xây dựng. Ảnh: dailymail.
Hai móng cầu đồ sộ với 70.000 tấn bê tông được chôn dưới lòng sông để nâng đỡ toàn bộ công trình. Ảnh: wikipedia.
Chú thích ảnhHơn 11.000 tấn sắt thép được dùng làm khung cho hai tòa tháp và đường đi bộ, sau đó được phủ đá granite xứ Cornwall và đá pooclăng nhằm bảo vệ kết cấu sắt thép bên dưới và mang lại tính thẩm mỹ cho cây cầu. Ảnh: telegraph.
Với người dân Luân Đôn, Cầu Tháp là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng của thành phố, mở đường cho 40.000 xe cộ đi lại an toàn qua sông Thames mỗi ngày. Ảnh: urbanest.
Sau tháp Eiffel, Cầu Tháp cũng lắp đặt hệ thống kính chịu lực trong suốt để đón những du khách ưa khám phá. Ảnh: visitlondon.
Sàn kính được lắp đặt ở khoảng cầu nối giữa hai tòa tháp chính, với chiều dài 11 m, rộng 1,8 m. Lớp kính chịu lực có độ dày 6,8 cm và nặng 530 kg. Ảnh: bigday-weddings.
Cầu Tháp trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London nói riêng và nước Anh nói chung
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm