Khám phá

Khám phá cầu treo mạo hiểm vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Cây cầu treo ở khu du lịch gần Sapa đã bắt đầu cho những người đầu tiên trải nghiệm thử thách mạo hiểm này.

Khám phá khách sạn 5 sao đầu tiên ở Sa Pa / Nét riêng Sa Pa trong sương đẹp như tranh thủy mặc

Tại khu du lịch Cầu Kính Rồng Mây (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) nằm ngay gần thị trấn Sapa đang chuẩn bị ra mắt trò chơi cầu treo mạo hiểm.

Theo những hình ảnh được chia sẻ trên rất nhiều fanpage, group thì đây là một dạng cầu treo với các tấm gỗ được nối cách nhau, tạo nên một cây cầu treo bắc giữa vách núi cheo leo. Đây là một trò chơi mạo hiểm khá phổ biến tại các khu du lịch ở Trung Quốc. Tại Việt Nam, mặc dù trò chơi này cũng từng xuất hiện tại một vài địa điểm nhưng ở độ cao như thế này thì gần như chưa từng có.

Cầu treo mạo hiểm vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Cây cầu treo nằm trong khu du lịch cầu kính Rồng Mây thuộc khu vực Cổng trời của đèo Ô Quy Hồ, cách thị trấn Sapa tầm 20 km đang gây chú ý vì chỉ cần nhìn đã thấy "thót tim". Cây cầu dài khoảng 200 m, được kết nối từ 171 bậc gỗ, cao 600 m so với thung lũng bên dưới. Những ngày sương mù che phủ, du khách đi trên cầu sẽ trải nghiệm cảm giác như đang bước trên không. Còn lúc trời trong xanh thì bạn có thể ngắm cảnh hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn.

Cầu nằm trên đỉnh núi cao 2.200 m so với mực nước biển. Du khách tham gia thử thách được trang bị đồ bảo hộ như mũ bảo hiểm, đai dây an toàn gắn vào sợi cáp cố định trên đầu. Hai sợi dây hai bên để người chơi nắm vào khi chinh phục đoạn đường này vắt vẻo này. Thông thường sẽ có một nhân viên đi kèm phía sau nhằm giúp du khách đỡ sợ. Nếu không gặp trở ngại, không quá lo sợ thì bạn sẽ mất khoảng 8-10 phút băng qua cầu, rồi xuống bằng cầu thang bộ.

Nhiều người tỏ rõ sự ngạc nhiên trước độ cao của cây cầu treo độc đáo. Không ít thành viên nhắc tên bạn bè, hỏi địa chỉ khu vui chơi vì muốn đến check-in, trải nghiệm. Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm của du khách về cây cầu treo một loại hình mạo hiểm mới ở Việt Nam.

Cầu treo mạo hiểm vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Cây cầu treo này nằm ngay bên dưới cầu kính Rồng Mây.

Cầu treo mạo hiểm vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Cầu nằm trên đỉnh núi cao 2.200 m so với mực nước biển.

Cầu treo mạo hiểm vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Nhiều người tỏ rõ sự ngạc nhiên trước độ cao của cây cầu treo độc đáo.

Cầu treo mạo hiểm vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Cầu treo được tạo thành từ các tấm gỗ riêng biệt, bắc giữa cách núi cheo leo có tên Cầu Độc Mộc.

 

Cầu treo mạo hiểm vắt vẻo trên núi cao ở Sapa

Dù có đai bảo hộ an toàn, nhưng cầu treo vẫn là nỗi ám ảnh đối với nhiều du khách.

Giá vé 150.000 đồng/người/lần. Ở đây còn có một nhà hàng trên cao để khách nhâm nhi cà phê, ngắm cảnh núi non xung quanh trong lúc chờ đến lượt. Bên cạnh những người gan dạ, tỏ ra thích thú khi được chơi trò mạo hiểm thì không ít du khách chỉ dám đứng nhìn vì choáng ngợp. Cầu băng qua một thung lũng, lơ lửng giữa không trung nên lúc nào gió cũng thổi lồng lộng khiến bạn cảm nhận rõ cầu đang đung đưa, càng tạo thêm độ mạo hiểm. Do đó, bạn không nên cầm điện thoại quay hình mà hãy trang bị camera hoặc nhờ người đứng ngoài quay hộ, tránh rơi điện thoại xuống vực.

Hiện tại, thông tin về cây cầu này đang thu hút sự chú ý của rất nhiều tín đồ du lịch. Nhiều người đã lên kế hoạch để có thể trải nghiệm tại đây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm