Khám phá cây nghệ đen phổ biến nhưng ít người biết ở Việt Nam
Cây nghệ đen có tên khoa học là Curcuma zedoaria, còn được biết đến với tên gọi khác như nghệ tím, nghệ xanh, nga truật. Cây thường được được trồng ở nhiều nơi để làm thuốc.
Chiến thuật đánh lừa kẻ thù siêu đẳng của Thành Cát Tư Hãn / Đây là lý do vì sao tơ nhện mỏng manh mà bền gấp 5 lần thép
Cây nghệ đen là một loài cây thân thảo thuộc họ Gừng cao từ 1m - 1,5m. Nghệ đen có 2 loại: thịt vàng ruột đen và loại có thịt hơi xám, ruột đen đậm. Ảnh ydhvn.
Về hình dáng, cây nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Ảnh nongnghiep.
Ở Việt Nam, cây nghệ đen được trồng ở nhiều nơi để làm thuốc, trong đó bộ phận sử dụng là thân, rễ. Ngoài ra, cây còn mọc hoang ở vùng rừng núi, ven suối, vùng xốp ẩm. Ảnh agarwood.
Cây nghệ đen rất dễ trồng. Ở miền Bắc, loài cây này nên trồng vào mùa xuân trong khoảng tháng 2 đến tháng 4, khi tiết trời có mưa phùn. Còn ở miền Nam nên trồng vào đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 8, tùy từng vùng. Ảnh nutriblend.
Theo kienthuc.net.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Loài thú quý hiếm bậc nhất ngỡ đã tuyệt chủng bỗng tái xuất thần kỳ ở Việt Nam, khiến cả thế giới sốt sắng
CLIP: 'Đi lạc' vào ổ ong bắp cày, rắn hổ mang chúa nhận cái kết tan xương nát thịt
Gia đình đặc biệt nhất Việt Nam có vợ và chồng đều là tướng nổi tiếng, trụ cột đất nước một thời
CLIP: Sư tử trổ tài săn 'kẻ bố đời' rồi nhận cái kết khó tin
Thanh bảo kiếm cõi âm mang 'lời nguyền chết chóc' của Hoàng đế Càn Long, mất 10 năm mới hoàn thành
An Giang: Người đàn ông nghèo trúng số hàng chục tỷ nhưng nhanh chóng bị vợ bỏ, lý do khiến ai cũng bức xúc
Cột tin quảng cáo