Khám phá cây nghệ đen phổ biến nhưng ít người biết ở Việt Nam
Cây nghệ đen có tên khoa học là Curcuma zedoaria, còn được biết đến với tên gọi khác như nghệ tím, nghệ xanh, nga truật. Cây thường được được trồng ở nhiều nơi để làm thuốc.
Chiến thuật đánh lừa kẻ thù siêu đẳng của Thành Cát Tư Hãn / Đây là lý do vì sao tơ nhện mỏng manh mà bền gấp 5 lần thép
Cây nghệ đen là một loài cây thân thảo thuộc họ Gừng cao từ 1m - 1,5m. Nghệ đen có 2 loại: thịt vàng ruột đen và loại có thịt hơi xám, ruột đen đậm. Ảnh ydhvn.
Về hình dáng, cây nghệ đen rất giống nghệ vàng nhưng có màu tím đậm. Ảnh nongnghiep.
Ở Việt Nam, cây nghệ đen được trồng ở nhiều nơi để làm thuốc, trong đó bộ phận sử dụng là thân, rễ. Ngoài ra, cây còn mọc hoang ở vùng rừng núi, ven suối, vùng xốp ẩm. Ảnh agarwood.
Cây nghệ đen rất dễ trồng. Ở miền Bắc, loài cây này nên trồng vào mùa xuân trong khoảng tháng 2 đến tháng 4, khi tiết trời có mưa phùn. Còn ở miền Nam nên trồng vào đầu mùa mưa tháng 5 đến tháng 8, tùy từng vùng. Ảnh nutriblend.
Theo kienthuc.net.vn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
CLIP: Cả gan trộm đồ ăn của sư tử, linh cẩu nhận cái kết thê thảm
Đi câu cá, người đàn ông ‘sốc’ khi thấy ‘thủy quái’ hình thù kì dị, người dân địa phương cũng không hề biết
‘Choáng’ với những chiếc bút làm từ ‘sắt của trời’ hơn 4 tỷ năm tuổi, có giá cao ngất ngưởng
Ngôi chùa cổ sở hữu 4 chiếc cột gỗ quý hơn 'kim cương' giá 3400 tỷ: Người người xếp hàng vào xem!
Chiếc giường gỗ có giá trị nhất miền Tây: Chế tác bằng gỗ quý hàng đầu Việt Nam, trả 3 tỷ không bán
Cột tin quảng cáo