Khám phá choáng váng mỏ kim cương khổng lồ đủ dùng 3.000 năm
Năm 2012, các nhà khoa học Nga tuyên bố việc phát hiện ra mỏ kim cương khổng lồ mới, chứa hàng tỷ carat, đủ để cung cấp cho thị trường toàn cầu thêm 3.000 năm.
Tuyệt chủng gần 40 năm, ong 'quái vật' khổng lồ tái xuất / Sao chim cánh cụt đẻ trứng mùa đông không bị đóng băng?

Theo đó, mỏ kim cương Popigai được tạo thành khi một thiên thạch lớn đâm xuống Trái Đất cách đây 35 triệu năm, tạo một hố sâu có đường kính 100 km. (Ảnh: QQ)

Nhiệt độ và áp suất lớn trong vụ va chạm tạo thành loại kim cương có độ cứng gấp đôi kim cương thường. (Ảnh: QQ)

Vì vậy, chúng là nguyên liệu lý tưởng cho các sản phẩm công nghiệp và hoạt động nghiên cứu khoa học. (Ảnh: QQ)

Nga tuyên bố rằng đá phiến của hố Popigai có hàng tỷ carat (hàng trăm ngàn tấn) kim cương gấp 10 lần trữ lượng kim cương trên thế giới. (Ảnh: QQ)

Hiện nay, Nga bắt đâu đưa vào khai thác mỏ kim cương Popigai. (Ảnh: Mining-technology)

Công trường khai thác tại mỏ Popigai rực rỡ vào ban đêm. (Ảnh: Mining-technology)

Toàn cảnh hố Popigai nhìn từ trên cao. (Ảnh: Mining-technology)

Do kích thước nhỏ và thô ráp, kim cương ở Popigai không sử dụng được trong chế tác đồ trang sức mà chỉ phục vụ mục đích công nghiệp. (Ảnh: Mining-technology)

Phát hiện về mỏ kim cương này được cho là có thể dẫn tới “cuộc cách mạng” trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. (Ảnh: Mining-technology)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đại tá Bùi Quang Thận – Người cắm cờ giải phóng trên nóc Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975
CLIP: Mãn nhãn trước màn tử chiến gay cấn của rắn hổ mang chúa và trăn gấm
CLIP: Cho sư tử ăn, người quản thú bất ngờ bị chúa sơn lâm tấn công và cái kết 'thót tim'
CLIP: Bị đàn cá sấu vây hãm, linh dương đầu bò vẫn có màn 'lội ngược dòng' khó tin
Cách Hà Nội 50 km có một ngôi chùa trăm tuổi 'dát vàng' nằm cánh đồng làng được nhiều du khách ghé thăm
CLIP: Đang tắm bùn, lợn bướu bị sư tử truy sát và cái kết
Cột tin quảng cáo