Khám phá

Khám phá những loài hoa dại của bang California ở đâu?

Một số gợi ý hữu ích để du khách có thể gặp đúng mùa hoa dại nở ở các địa danh khác nhau từ miền nam đến miền bắc California.

Loài hoa quý hiếm chỉ mọc ở hai địa điểm trên thế giới / Xao xuyến ngắm sắc đỏ đầy mê hoặc của loài ‘hoa địa ngục’ khi thu về

Phụ thuộc vào lượng mưa và nhiệt độ, thời điểm nở hoa ở một số khu vực ít nhiều sẽ thay đổi qua từng năm, do đó, du khách cần kiểm tra các link để biết thông tin sớm nhất. Hạn hán gây ảnh hưởng đến tiến độ nở của các loài hoa dại ,tuy nhiên nhờ có nhiều đợt mưa ở California từ mùa thu năm ngoái nên việc nở hoa không có gì đáng lo ngại. Dưới đây là thời gian và địa điểm tham khảo để ngắm hoa dại ở tiểu bang này.

du khach co the tim thay nhung loai hoa dai cua bang california o dau
Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa dại ở Công viên quốc gia Thung lũng chết thuộc California là khi chúng đã nở hết, nhưng cứ khoảng 10 đến 15 năm thì cảnh tượng ấy mới lại xảy ra1 lần

Mùa nở hoa: tháng 12-7

Công viên quốc gia tại thung lũng chết: Chắc chắn, quán quân của các sự kiện hoa dại ở California sẽ thuộc về “mùa hoa nở” tại sa mạc Mojave-nổi tiếng nhất ở Thung lũng chết- một hiện tượng chỉ diễn ra chu kì 10 đến 15 năm 1 lần (hai lần cuối vào năm 2016 và 2005 ). Mặc dù Công viên quốc gia Thung lũng chết không có đủ lượng mưa đầu mùa để hoa nở bùng rộ năm 2019, nhưng Công viên quốc gia Joshua Tree, cũng ở Mojave, lại là nơi có thể khiến du khách mãn nhãn với bức tranh bạt ngàn bông hoa dại đang bung tỏa trong năm nay. Gần lối vào phía nam của công viên, hoa đã bắt đầu đua sắc, dự kiến mùa hoa nở ​​sẽ kéo dài hơn bình thường nhờ nhiệt độ mát mẻ trong vùng.

Phải có đủ các điều kiện phù hợp thì hoa mới nở rộ được: đầu tiên trời phải mưa nhiều vào tháng 9 hoặc tháng 10, khi đó nước mưa sẽ rửa trôi chất ức chế nở hoa có trong hạt giống. Tuy nhiên sau đó, phải có nhiều đợt mưa liên tiếp, ít nhất mỗi tháng một lần, để những bông hoa không chóng tàn. Hoa dại vùng sa mạc sẽ bắt đầu trổ bông vào đầu mùa xuân đối với những cây mọc ở độ cao thấp kể cả dưới thung lũng của Thung lũng chết và nở ồ ạt vào cuối tháng 2 đến giữa tháng 3. Còn đối với những cây mọc ở độ cao cách mặt đất khoảng 1667 dặm thì mãi tháng 6 và Tháng 7 mới có thể thấy hoa.

Ông Abby Wine, làm việc tại công viên cho biết” những bông hoa nở ở khu vực thấp vẫn gây ấn tượng nhất, vì chúng có sự tương phản màu sắc giữa đá và hoa”. “Hầu hết hoa nở nhiều ở sa mạc, màu sắc của loài hoa dại khiến cho sa mạc chẳng khác gì một bông cúc khổng lồ màu vàng, do đó sẽ có rất nhiều cánh đồng hoa vàng lớn tại công viên này. Cũng có 2 loại hoa khác ở đây như loài hoa dại màu trắng mong manh mọc trên đá sỏi và hoa phacelia màu tím.

Ngay cả khi điều kiện thời tiết không ủng hộ hoa nở rộ, du khách vẫn có thể chiêm ngưỡng những bông hoa dại rải rác trong cả hai công viên trong cùng một khoảng thời gian.

 

du khach co the tim thay nhung loai hoa dai cua bang california o dau
Mùa xuân đến mang theo nhiều loại hoa dại cho công viên tiểu bang lớn nhất California.

Mùa hoa nở rộ: Giữa tháng hai đến giữa tháng năm

Công viên tiểu bang Anza-Borrego: Công viên quốc gia lớn nhất ở California (242.811 hecta),cách San Diego khoảng 85 dặm về phía đông bắc, nằm trong sa mạc Colorado, vô cùng sống động trong mùa hoa dại với cúc vạn thọ sa mạc, hoa ly sa mạc, mã tiên thảo cát, hướng dương sa mạc, hoa mai bụt, hoa mắt xanh sa mạc, thạch thảo thân gỗ và xương rồng. Sau khi hứng những cơn mưa lớn suốt mùa đông, hoa trong công viên nhiều khả năng sẽ nở rộ giống như năm 2017 , dự tính vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3 năm nay.

Công viên quốc gia quần đảo Channel: Công viên này được hợp thành bởi năm hòn đảo, cách bờ biển Santa Barbara 25 dặm, phục vụ du khách một không gian phủ đầy hoa dại với nhiều vẻ đẹp độc đáo riêng. Trên đảo Anacapa, Santa Barbara và San Miguel, hoa dại màu vàng có thể bắt đầu nở từ tháng 1 đến hết tháng ba. Mặc dù cúc hai màu quý hiếm là loài hoa đặc trưng của Quần đảo Channel, nhưng du khách chỉ có thể nhìn thấy nó trên đảo Santa Rosa trong những ngày này. San Miguel là quê hương của hoa lupin và anh túc, còn Anacapa được biết đến với cúc hai màu rực rỡ và hoa bìm bìm. Ngoài ra, đảo Santa Barbara cũng phô diễn sắc màu của hoa oải hương chicory và hoa ly màu vàng nhạt.

Khu du lịch miền núi Figueroa: Cuối tháng ba, hai bên sườn núi Figueroa (cách Santa Barbara 50 dặm về phía tây bắc) và Núi Grass gần đó bắt đầu bùng nở với lục bình hoang dã, hoa ngũ tinh, mao lương, hoa loa kèn sô cô la, cúc hai màu Ấn Độ, hoa fiesta màu tím, hoa bỏng ngô và anh túc.

du khach co the tim thay nhung loai hoa dai cua bang california o dau
Chỉ cách Los Angeles 90 phút lái xe, khu bảo tồn cây anh túc rộng 1.800 mẫu ở California đã đem đến cho du khách một mùa xuân sôi động, tránh xa mùi vị thành phố

Mùa hoa nở rực rỡ: Giữa tháng 3 đến cuối tháng 4/tháng 5

 

Khu dự trữ hoa anh túc California tại thung lũng Antelope: Tại khu dự trữ này với diện tích gần 1.800 mẫu, cách Los Angeles 75 dặm về phía bắc, những ngọn núi được bao phủ bởi hoa anh túc dường như chập trùng kéo dài về phía chân trời khoảng từ tháng Tư đến đầu tháng Năm. Mặc dù anh túc là “bá chủ” ở đây, nhưng những loài hoa dại khác, chẳng hạn như hoa cầu lửa màu xanh, thạch thảo California và lupin xanh cũng đẹp không kém phần. Gần đây, thung lũng Anstelope đón nhiều cơn mưa hơn bình thường vì vậy rất có thể hoa ở khu vực này sẽ “được mùa” trong năm nay.

Vườn quốc gia Pinnacles : có quy mô tương đối nhỏ,cách San Jose khoảng 80 dặm về phía nam. Pinnacles lác đác vài bông hoa dại trong tháng Ba nhưng đến tháng năm du khách sẽ phải trầm trồ bởi nhiều thảm hoa khổng lồ hiện ngay trước mắt, lúc này, hơn ba phần tư số hoa của công viên đã nở. Tùy thuộc vào lượng mưa và nhiệt độ, những loài hoa chịu “mở cánh” đầu tiên lần lượt là hoa trắng, hoa cỏ, tiếp theo là anh túc California, anh túc bụi, hoa fiesta, hoa khỉ, hoa mắt xanh và lupin, và cuối cùng là hoa lan, hoa son môi, và hoa hồng.

Công viên tiểu bang Diablo: Công viên bao quanh núi Diablo( cao 3849 ft), cách San Francisco khoảng 40 dặm về phía đông, người ta thường thấy hoa bắt đầu nở ở đây khoảng từ đầu tháng Ba đến tháng Năm. Có nhiều con đường mòn đi bộ để tận hưởng vẻ đẹp của cỏ long ba xanh, đồng cỏ Fendler, sanicula, lupin bụi, hoa khỉ, hoa loa kèn, anh túc California, hoa mắt chim và hoa quế trúc.

Khu bảo tồn sinh thái núi North Table : rộng 3.200 mẫu gần Oroville, là điểm dừng chân tuyệt vời cho những người yêu thích hoa dại từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5, tại đây du khách có thể đi lang thang giữa cánh đồng lupin, triteleia, hoa anh thảo Sierra, hoa cỏ xanh, cỏ ba lá tím, và, tất nhiên cả cánh đồng hoa anh túc.

du khach co the tim thay nhung loai hoa dai cua bang california o dau
Lupin xanh hoang dã nở rộ quanh hồ Tahoe vào cuối mùa xuân

Mùa hoa nở rộ: Cuối tháng 4 đến tháng 6/tháng 7

 

Miền đông Sierra: Những bông hoa mùa xuân bắt đầu khoe sắc ở Quận Mono sớm nhất là vào cuối tháng Năm, bung nở vào cuối tháng Sáu đến hết tháng Bảy. Tiou Pass ở Yosemite, thung lũng Bridgeport, sông McGee, và bờ sông Parker là quê hương của hoa loa kèn màu cam, hoa mù tạt vàng, gilia đỏ, lupin xanh, hoa diên vĩ tím, và đào hồng sa mạc.

Hồ Tahoe: khi tuyết tan từ trên những ngọn núi xung quanh hồ, các thung lũng và sườn núi trở nên bừng tỉnh với chuỗi màu sắc, từ phlox trắng và lily Mariposa, đến hoa chuối vàng, lupin xanh, cây tuyết đỏ tươi, và cúc màu cam.

Công viên quốc gia núi lửa Lassen : Thời gian tuyết tan ở núi Lassen sẽ thay đổi theo từng năm tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng tuyết, nhưng vẫn có thể thấy tuyết bám trên núi vào mùa hè, do đó ở khu vục thấp hơn hoa nở vào cuối tháng 5 đến đầu tháng Bảy và ở khu vực địa hình cao hơn, hoa sẽ nở vào tháng Tám và tháng Chín. Đầu mùa hoa, chỉ có thể chiêm ngưỡng hoa tuyết và hoa quế trúc miền tây, hoa súng ngô và lupin.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm