Khám phá

Khám phá Vua Midas và khả năng biến mọi thứ thành vàng

Theo sách 'Vua Midas và bàn tay vàng', Midas là quốc vương của xứ Prygia (một vương quốc cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay). Trong các tác phẩm văn học, vị vua này được tiểu thuyết hóa, có khả năng biến mọi thứ thành vàng. Bất kể thứ gì vua Midas chạm tới sẽ lập tức biến thành vàng, kể cả thức ăn, nước uống.

1. Ông vua trong truyền thuyết có thể biến mọi thứ thành vàng là...?Có thể bạn quan tâm Theo sách "Vua Midas và bàn tay vàng", Midas là quốc vương của xứ Prygia (một vương quốc cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay). Trong các tác phẩm văn học, vị vua này được tiểu thuyết hóa, có khả năng biến mọi thứ thành vàng. Bất kể thứ gì vua Midas chạm tới sẽ lập tức biến thành vàng, kể cả thức ăn, nước uống.

2. Theo thần thoại, ai đã ban phép lạ cho vua Midas? Theo sách "Vua Midas và bàn tay vàng", sau khi giúp vị thần rượu nho Dionysus gặp lại thầy mình là Silenus để cảm ơn, thần Dionysus đã ban cho vua Midas một điều ước. Vua ước rằng bất kể thứ gì ông chạm vào đều biến thành vàng. Điều ước được đáp ứng. Sau đó, vua nhanh chóng nhận ra, ông sẽ chết đói do không có gì để ăn.

3. Vua Midas rửa tay ở dòng sông nào để cứu bản thân? Nhận thấy nếu cứ tiếp tục biến mọi thứ thành vàng, ông sẽ chết dần chết mòn vì đói và khát, vua Midas đã cầu xin thần Dionysus giải thoát. Thần Dionysus chỉ cho ông nhúng hai bàn tay xuống sông Pactolus (Thổ Nhĩ Kỳ) để rửa trôi đi khả năng này, trở lại làm người bình thường.

4. Theo thần thoại, Dionysus là con trai của vị thần nào? Theo sách "Thần thoại Hy Lạp", thần rượu nho Dionysos là con trai của thần Zeus với một công chúa người trần là Semele. Trải qua bao cuộc hành trình, hiểu lầm, Dionysos được cha đón về đỉnh Olympus, trở thành một trong 12 vị thần trên đỉnh núi.

5. Ai là vua của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp? Theo sách "Thần thoại Hy Lạp", thần Zeus là vua của các vị thần, đóng vai trò cai quản, thống lĩnh tất cả vị thần trên đỉnh Olympus. Thần Hera là nữ hoàng của các thần, vợ của thần Zeus.

6. Nhận định chính xác về núi Olympus? Theo World Atlas, với độ cao lên tới 2.919 m so với mực nước biển, Olympus là ngọn núi cao nhất ở Hy Lạp. Ngọn núi nằm trong lòng Hy Lạp đại lục, cách Thessaloniki, thành phố lớn thứ hai của Hy Lạp, khoảng 80 km.

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo