Khám phá

Khám phá vùng đất hoang sơ như thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc – Hà Giang, phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng

Cách thị trấn Mèo Vạc 2km, hố sụt mới được khám phá tại Giàng Su Phì, Hà Giang nhanh chóng gây sốt trên cộng đồng du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ; được ví như phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng.

10 địa danh du lịch không chỉ đẹp, hấp dẫn mà còn rẻ nhất thế giới / Patagonia - Thiên đường du lịch nơi tận cùng Trái đất

Mới đây, những tấm ảnh được chụp tại hố sụt Hà Giang của một đoàn thám hiểm nghiệp dư đã bất ngờ khiến các cộng đồng du lịch "dậy sóng". Được gọi với những cái tên như "hố sụt Hà Giang", "giếng trời Hà Giang", "hố sụt Mèo Vạc", "hố sụt Giàng Chu Phìn" hay "hố tử thần Hà Giang", hố sụt này chỉ cách thị trấn Mèo Vạc 2km song lại được rất ít người biết tới bởi địa hình hiểm trở và nằm sâu trong rừng.

Khám phá vùng đất hoang sơ như thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc – Hà Giang, phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng - Ảnh 1.
Hố sụt Hà Giang.

Khung cảnh ở đây vô cùng hoang sơ, hùng vĩ, chẳng khác nào phiên bản thu nhỏ của hang động Sơn Đoòng. Tuy nhiên, vì chưa được khai thác du lịch và rất ít người biết nên không có con đường nào dẫn xuống hố sụt, khiến cho hành trình khám phá hang động này trở nên khá khó khăn, mạo hiểm.

Khám phá vùng đất hoang sơ như thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc – Hà Giang, phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng - Ảnh 2.

Để được check-in cùng giếng trời hùng vĩ này, du khách sẽ phải trèo qua những vách đá sắc nhọn, dùng dây thừng hoặc leo núi chuyên dụng quấn vào thân cây rồi từ từ tụt xuống phía dưới. Ước tính độ sâu của hố sụt này lên tới 38,4m và thời gian đi xuống phía đáy của hố sụt có thể kéo dài tới vài tiếng. Nằm ẩn mình giữa rừng già nguyên sinh rậm rạp, hố sụt này rất khó phát hiện khi nhìn từ trên cao, bởi vậy, nơi đây là một địa điểm vô cùng mới lạ và hấp dẫn đối với những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá.

Khám phá vùng đất hoang sơ như thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc – Hà Giang, phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng - Ảnh 3.

Do nằm ở vị trí hiểm trở và đường xuống rất gian nan nên việc khám phá hố sụt này được khuyến cáo chỉ dành cho các nhóm du khách có sức khoẻ tốt, không sợ độ cao và dạn dày kinh nghiệm đối với các chuyến du lịch mạo hiểm. Ngoài ra, để chinh phục hố sụt Mèo Vạc, du khách cũng cần trang bị đầy đủ dụng cụ như dây leo núi, đèn pin, đồ bảo hộ… để đảm bảo an toàn trong quá trình leo núi.

 

Chặng đường để tới được hố sụt tuy khá khó khăn, vất vả nhưng rất xứng đáng, vì khung cảnh ở đây khiến bạn dễ dàng liên tưởng đến những thước phim viễn tưởng, khi người ta ngược dòng thời gian trở về thời tiền sử. Trên những vách đá sừng sững là những bụi dương xỉ xanh mướt, hố sụt hình tròn để lộ ra một khoảng trời trong xanh cao vút, đón những tia nắng lung linh chiếu xuống. Đây cũng chính là điểm chụp ảnh đẹp nhất trong hố sụt.

Khám phá vùng đất hoang sơ như thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc – Hà Giang, phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng - Ảnh 4.

Khám phá vùng đất hoang sơ như thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc – Hà Giang, phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng - Ảnh 5.

Khám phá vùng đất hoang sơ như thời tiền sử trong hố sụt Mèo Vạc – Hà Giang, phiên bản mini của kì quan hang động Sơn Đoòng - Ảnh 6.

Thảm thực vật dưới hố sụt Mèo Vạc rất đa dạng, bạn có thể tìm thấy ở đây những loài cây quý hiếm như sâm đất cho tới những cây dại cao hơn đầu người, tạo nên một khu rừng rậm rạp, hoang sơ, hệt như bối cảnh trong bộ phim KingKong. Dưới lòng hố sụt là cả một hệ sinh thái kì diệu với các loài bò sát, côn trùng đa dạng… Trong thời gian tới, hố sụt Mèo Vạc hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm du lịch mạo hiểm mới đầy hấp dẫn và hút khách ở Hà Giang.

 

Để tới hố sụt Mèo Vạc, từ trung tâm huyện Mèo Vạc, du khách đi theo con đường hướng về xã Khâu Vai khoảng 2km, hố sụt nằm ở địa phận xã Giàng Chu Phìn.

Vừa khoe xe cứu thương 3 tỷ được NS Việt Hương gửi tặng, ông Đoàn Ngọc Hải gặp ngay bình luận kém duyên và cách ông đáp trả vừa thẳng thắn, vừa sâu cay...
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm