Khám phá

Khỉ đột hỗn chiến kinh hoàng giành khoai tây nướng

Chỉ vì một củ khoai tây nướng, hai con khỉ đột hỗn chiến kinh hoàng, không hề nể nang nhau.

Tại vườn thú Paignton ở công viên Environmental, Devon hai con khỉ đột Siver Black lao vào nhau, điên cuồng đánh đấm nhau chỉ để cướp một củ khoai tây nướng. Cảnh tượng khỉ đột hỗn chiến khiến du khách vô cùng ngạc nhiên và phấn khích.

Hai con khỉ đột hung dữ này là Pertinax, 33 tuổi, nặng 172 kg và Kiondo, 13 tuổi, nặng 186,5 kg. Cả hai đều rất yêu thức ăn, đặc biệt là khoai tây nướng.

Thông thường, người chăm sóc chúng thường tung nhiều khoai tây để chúng được ăn thoải mái, không phải xung đột nhưng đúng hôm ấy, cả Pertinax và Kiondo cùng nhìn trúng một củ khoai nướng, chúng kiên quyết không nhường cho nhau.

Pertinax và Kiondo trở nên điên cuồng, tấn công nhau dữ dội, dùng những cú đấm mạnh mẽ và cả hàm răng sắc nhọn để tranh đấu. Cuối cùng trận chiến bất phân thắng bại và cả hai con khỉ đột tự tách nhau ra tìm những củ khoai khác.

Cách đây không lâu, tại vườn thú Paignton cũng từng diễn cả vụ hỗn chiến của cả một đàn khỉ đột.

Chúng cấu xé, đấm đánh nhau túi bụi chỉ để trang một quả cà chua do du khách ném vào.

Ban đầu, cuộc chiến chỉ có hai con khỉ đột tham gia, về sau khi một con khỉ đứng ngoài tận dụng cơ hội, định tranh thủ ngư ông đắc lợi nhặt quả cà chua lên, cuộc hỗn chiến mới bắt đầu.

Cuộc chiến không phải theo từng cặp, đấu tay đôi nữa mà đã chuyển thành hỗn chiến, chúng xông vào cắn xé bất cứ kẻ nào có ý định độc chiếm quả cà chua.

Đỉnh điểm là cả bốn con khỉ đột xông vào đánh nhau loạn xạ. Theo như nhân viên vườn thú, đây là nhóm khỉ đột có cá tính mạnh, vừa được tách đàn để sống độc lập nên có phần hiếu thắng, không kiểm soát được hành vi.

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

loading...

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo