Khoai lang có thể tiêu diệt 98,7% tế bào ung thư, điều đó đúng hay sai? Kết quả nghiên cứu bạn nên biết!
Loạt ảnh cực sống động của Từ Hi Thái hậu do 'nhiếp ảnh ruột' ghi lại / Vì sao quân lính thời phong kiến không được phép ăn no trên chiến trường?
Khoai lang có thể loại bỏ 98,7% tế bào ung thư?
Một nghiên cứu từ Nhật Bản từng công bố, khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và vitamin, có thể ức chế sự xuất hiện của tế bào ung thư trong cơ thể và đạt được mục đích chống ung thư. Theo đó, khoai lang nấu chín có tác dụng chống ung thư 98,7%
Tuy khẳng định như vậy nhưng nghiên cứu chỉ dựa trên thí nghiệm động vật và phát hiện sơ bộ về tế bào, không có bằng chứng thử nghiệm lâm sàng. Vì vậy không có gì là chắc chắc hoàn toàn. Đừng mạo hiểm nghĩ rằng ăn khoai lang sẽ tránh được ung thư vì rất nhiều dữ liệu chưa thực sự được chứng minh.
Ảnh minh họa.
Lợi ích của việc ăn khoai lang là gì?
Bảo vệ mắt
Khoai lang rất giàu caroten, chất này khi vào cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A, vitamin A chuyển hóa thành retinol có tác dụng ngăn ngừa suy giảm thị lực và bảo vệ mắt.
Những người thường xuyên nhìn vào máy tính thường xuyên ăn khoai lang không những có thể bảo vệ mắt mà còn có thể phục hồi thị lực.
Giảm béo
Ngày nay, con người dễ bị béo phì do chế độ ăn uống không phù hợp, ít vận động. Khoai lang ít chất béo, ít calo, giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của người béo phì.
Ngoài ra khoai lang còn có thể giúp giảm cân, ngăn cơ thể chuyển hóa đường thành chất béo, giúp giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Ngăn ngừa mức cholesterol cao
Ăn khoai lang thường xuyên có thể ức chế sự gia tăng của cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoai lang ngăn chặn lượng cholesterol gấp 10 lần so với các loại thực phẩm khác.
Giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Nghiên cứu cho thấy sau khi uống chiết xuất khoai lang, độ nhạy insulin được cải thiện ở bệnh nhân tiểu đường loại 2, vì vậy ăn khoai lang có thể giúp đạt được trạng thái ổn định lượng đường trong máu.
Lưu ý khi ăn khoai lang
Dù là loại thực phẩm bổ dưỡng nào đi chăng nữa, muốn phát huy được tối đa dinh dưỡng thì cách nấu là quan trọng nhất. Cách tốt nhất để ăn khoai lang là luộc hoặc hấp, tránh chiên ngập dầu vì hấp thụ quá nhiều calo có thể dẫn đến béo phì.
- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nơi đầu tiên ở Việt Nam có điện: Không phải Hà Nội hay Sài Gòn, nay là thành phố lớn thứ 3 cả nước
Ở miền Bắc có một loại củ có cái tên 'chẳng giống ai', xưa dùng để 'cứu đói' nay thành đặc sản 250 nghìn đồng/kg
Loài động vật với khả năng giao phối liên tục đến 8 giờ khiến giới khoa học sửng sốt
Trái đất nặng 60 nghìn tỷ tấn và lơ lửng trong vũ trụ, nếu trái đất rơi thì nó sẽ rơi ở đâu?
Cá mập bị cắt vây có thể sống được bao lâu sau khi trở lại biển?
CLIP: Báo hoa mai và linh cẩu 'bắt tay hợp tác', tóm gọn lợn rừng nhưng màn ăn chia sau đó mới gây chú ý