Khoai lang có thể tiêu diệt 98,7% tế bào ung thư, điều đó đúng hay sai? Kết quả nghiên cứu bạn nên biết!
Loạt ảnh cực sống động của Từ Hi Thái hậu do 'nhiếp ảnh ruột' ghi lại / Vì sao quân lính thời phong kiến không được phép ăn no trên chiến trường?
Khoai lang có thể loại bỏ 98,7% tế bào ung thư?
Một nghiên cứu từ Nhật Bản từng công bố, khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và vitamin, có thể ức chế sự xuất hiện của tế bào ung thư trong cơ thể và đạt được mục đích chống ung thư. Theo đó, khoai lang nấu chín có tác dụng chống ung thư 98,7%
Tuy khẳng định như vậy nhưng nghiên cứu chỉ dựa trên thí nghiệm động vật và phát hiện sơ bộ về tế bào, không có bằng chứng thử nghiệm lâm sàng. Vì vậy không có gì là chắc chắc hoàn toàn. Đừng mạo hiểm nghĩ rằng ăn khoai lang sẽ tránh được ung thư vì rất nhiều dữ liệu chưa thực sự được chứng minh.
Ảnh minh họa.
Lợi ích của việc ăn khoai lang là gì?
Bảo vệ mắt
Khoai lang rất giàu caroten, chất này khi vào cơ thể có thể chuyển hóa thành vitamin A, vitamin A chuyển hóa thành retinol có tác dụng ngăn ngừa suy giảm thị lực và bảo vệ mắt.
Những người thường xuyên nhìn vào máy tính thường xuyên ăn khoai lang không những có thể bảo vệ mắt mà còn có thể phục hồi thị lực.
Giảm béo
Ngày nay, con người dễ bị béo phì do chế độ ăn uống không phù hợp, ít vận động. Khoai lang ít chất béo, ít calo, giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của người béo phì.
Ngoài ra khoai lang còn có thể giúp giảm cân, ngăn cơ thể chuyển hóa đường thành chất béo, giúp giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Ngăn ngừa mức cholesterol cao
Ăn khoai lang thường xuyên có thể ức chế sự gia tăng của cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khoai lang ngăn chặn lượng cholesterol gấp 10 lần so với các loại thực phẩm khác.
Giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Nghiên cứu cho thấy sau khi uống chiết xuất khoai lang, độ nhạy insulin được cải thiện ở bệnh nhân tiểu đường loại 2, vì vậy ăn khoai lang có thể giúp đạt được trạng thái ổn định lượng đường trong máu.
Lưu ý khi ăn khoai lang
Dù là loại thực phẩm bổ dưỡng nào đi chăng nữa, muốn phát huy được tối đa dinh dưỡng thì cách nấu là quan trọng nhất. Cách tốt nhất để ăn khoai lang là luộc hoặc hấp, tránh chiên ngập dầu vì hấp thụ quá nhiều calo có thể dẫn đến béo phì.
- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người Việt Nam duy nhất được xem là triết gia: Thế giới nể trọng, tên được đặt cho 1 con đường ở TP.HCM
Loại gỗ có giá trị gấp 10 lần vàng, 1 cây cũng có giá hơn 350 tỷ nhưng không ai dám trồng, lý do là gì?
Trường THPT chuyên lâu đời nhất Việt Nam: Nhiều lãnh đạo từng học, là niềm hãnh diện của cả đất nước
Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
Mổ ‘xác ướp người ngoài hành tinh’, các nhà khoa học phát hiện ra 1 bí mật gây 'sốc'
Khúc gỗ đen xì có giá hơn cả 'nghìn lượng vàng', tại sao lại đắt như vậy?