Khám phá

Khoảnh khắc cận kề cái chết trong Chiến tranh Thế giới thứ hai

Khoảnh khắc sinh tử của những người lính trên chiến trường, được mô tả một cách chân thật qua những bức ảnh hiếm hoi về Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Khoảnh khắc đắt giá được ghi lại giữa pha đối đầu của một lính Anh và một lính Đức. Trong khi người lính Đức đã nổ súng khẩu súng trường của mình nhưng lệch mục tiêu thì người lính Anh lại dùng... một cục gạch quăng về đối phương. Cả hai đều may mắn thoát chết trong pha đối đầu cự ly gần này. Nguồn ảnh: Gif.

Lá cờ chiến thắng được lính Thủy quân Lục chiến Mỹ dựng lên ở Iwo Jima trong khi phía Nhật vẫn đang nổ súng về phía họ. Nguồn ảnh: Tube.

Quân y Mỹ đang nhiệt tình cứu chữa cho một lính Lục quân bị thương sau khi giao tranh với phía Đức ở mặt trận phía Tây. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Một lính Đức quốc xã vừa cầm xẻng vừa cầm súng ngắn thất thần trở về hậu tuyến sau khi vừa xáp lá cà với quân Liên Xô. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Lục quân Mỹ sử dụng khẩu cối 82mm dội hỏa lực áp chế đối phương. Trận địa cối được xem là một trong những mục tiêu có giá trị và dễ tấn công nhất trên mặt trận vì nó được đặt ở rất gần nơi xảy ra giao tranh. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Lính Mỹ tác chiến giữa những cụm đề kháng của quân Nhật trên đảo Okinawa trongChiến tranh Thế giới thứ hai- ở nơi đây, quân Nhật đào những hố cá nhân đường kính chỉ 30cm và trốn trong đó chờ lính Mỹ đi qua mới bắt đầu bắn tỉa. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Tàu sân bay Mỹ bịmáy bay cảm tử Kamikazecủa Nhật tấn công và bốc cháy dữ dội. Các mục tiêu to và nặng nề như tàu sân bay Mỹ luôn là lựa chọn đầu tiên trong các pha tấn công cảm tử của Nhật. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Một toán điện đài Thủy quân Lục chiến Mỹ may mắn an toàn khi một quả đạn pháo của Nhật nổ ngay cạnh họ. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Lính Công binh Hoàng gia Anh bất lực chống chọi lại các máy bay Đức bằng... súng trường trong khi chờ được di tản trên bãi biển Dunkurk. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Lính Mỹ đứng nhìn thương binh Nhật và người dân Nhật nhảy khỏi vực đá tự tử vì không muốn làm tù binh. Nhật tuyên truyền rằng khi bị bắt làm tù binh, lính Mỹ sẽ "ăn gan, uống máu" người dân Nhật. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Một "bãi chiến trường" đúng nghĩa trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, không một cây cỏ nào mọc nổi do bị bom đạn cày xới. Nguồn ảnh: Gettyimg.

Lính Liên Xô xung phong giữa hỏa lực của đối phương - một kiểu đánh rất tốn nhân mạng khi đối diện họ thường là... súng máy của đối phương. Nguồn ảnh: WWIIhistory.

Theo Tuấn Anh/Kiến Thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC