Khám phá

Khoảnh khắc hiếm gặp của bầy sư tử con lần đầu gặp cha

DNVN - Đoạn clip dưới đây ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của những chú sư tử con khi chơi cùng với cha của chúng tại vườn thú Oregon, Mỹ.

Clip: Sư tử suýt chết trước “cơn thịnh nộ” của bầy trâu / Clip: Bị linh cẩu truy sát, sư tử leo “tót” lên cây để trốn chạy

- Video biểu cảm đắt giá của đàn sư tử con lần đầu tiên gặp bố. Nguồn: Oregon Zoo.


Trong khoảng thời gian từ 8 - 10 tuần sau khi sinh, sư tử mẹ và đàn con của nó sẽ gần như "bế quan", không tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài. Cho đến khi cứng cáp hơn, tức là trùng với khoảng thời gian quay đoạn clip, những chú sư tử con mới bắt đầu được mẹ cho ra ngoài tiếp xúc với thế giới ngoài kia. Và dĩ nhiên, sinh vật đầu tiên chúng gặp không ai ngoài người bố của chúng.

Sư tử con thoải mái vui đùa với cha của chúng. Nguồn: Oregon Zoo.

Sư tử con thoải mái vui đùa với cha của chúng. Nguồn: Oregon Zoo.

Trong tự nhiên, không phải con sư tử đực nào cũng biết biết tiết chế để thể thoải mái cho sư tử con nô đùa bên mình. Những con sư tử đực thiếu kiềm chế sẽ tỏ thái độ và gầm gừ để xua đuổi sư tử con.

Những chú sư tử con ban đầu thường sợ hãi mọi thứ xung quanh ngoài mẹ của chúng. Tuy nhiên, khi có đủ thời gian, sư tử con dần trở nên dạn dĩ hơn và bắt đầu tiếp xúc với những con khác. Quá trình tiếp xúc với những cá thể trưởng thành, khôn ngoan hơn là điều cực kỳ quan trọng, bởi đây là những bài học đầu đời giúp sư tử rèn luyện kỹ năng giao tiếp cũng như khả năng chiến đấu sau này.

1
Doanh Doanh (Theo Oregon Zoo)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm