Khám phá

Khu rừng ở Việt Nam được thế giới xếp hạng quý hiếm, nhiều lần xuất hiện trên phim

U Minh - khu rừng được đánh giá rất cao, mang nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ hàng đầu thế giới.

10 khu rừng cổ đại tuyệt đẹp còn tồn tại trên thế giới / Phát hiện rừng đá Bemaraha của Madagascar - mê cung tự nhiên lớn nhất thế giới

Là người Việt Nam, gần như ai cũng biết đến rừng U Minh. Đây là cánh rừng rộng lớn nổi tiếng của Việt Nam, nằm sát vịnh Thái Lan, thuộc tỉnh Kiên Giang và tỉnh Cà Mau. Rừng có 2 phần, phần trên là Vườn Quốc gia U Minh Thượng, phần dưới là Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Giữa hai phần này là sông Trẹm và sông Cái Tàu.

uminh.jpg 0

Đây là cánh rừng rộng lớn nổi tiếng của Việt Nam

Rừng U Minh nằm cách thành phố Rạch Giá chừng 65 km về phía Tây Nam. Ở Đông Nam Á, không vùng đất ngập nước nào so bì được rừng U Minh về cấp độ. Khu rừng này rộng khoảng 2.000 km2, là lá phổi xanh của Nam Bộ, khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam.

uminh.jpg 1

Năm 2009, Vườn Quốc gia U Minh Hạ từng được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển thế giới và vùng lõi Khu dự trữ sinh quyển mũi Cà Mau.

Còn Vườn Quốc gia U Minh Thượng lại có rừng cực đỉnh nguyên sinh gồm các ưu hợp rừng tràm hỗn giao và rừng tràm trên đất than bùn rộng gần 3.000 ha. Thế giới đánh giá U Minh Thượng có hệ sinh thái rừng nhiệt đới ngập nước thuộc loại rất hiếm.

uminh.jpg 2

Thế giới đánh giá rất cao về rừng U Minh, đưa nó vào danh sách rừng đặc thù, độc đáo và quý hiếm. Cảnh sắc nơi đây vẫn rất hoang sơ và hùng vĩ. Có lẽ vì vậy mà những đoàn làm phim, du khách đều chọn rừng U Minh làm nơi du lịch, khám phá. Đặc biệt là trong bộ phim “Đất phương Nam” mới ra mắt gần đây, đạo diễn đã chọn rừng U Minh Hạ làm bối cảnh. Bởi trong nguyên tác do nhà văn Đoàn Giỏi viết cũng lấy cảm hứng từ chính U Minh Hạ thuộc rừng U Minh.

 

uminh.jpg 3

Tại đây tồn tại 250 loài thực vật, chủ yếu là cây tràm, 180 loài chim, hơn 20 loài bò sát, 60 loài cá nước ngọt, cùng vô số động, thực vật phong phú khác như lợn rừng, nai, khỉ, rùa, chồn, trăn… Ngoài ra, rừng U Minh còn tồn tại nhiều động vật quý hiếm có trong “Sách đỏ Việt Nam”.

Theo TH&PL
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm