Khám phá

Kinh hãi cảnh voi điên lao đến húc văng tê giác vì lý do bất ngờ

Voi đực châu Phi có sức mạnh phi thường khi dễ dàng đánh bại con tê giác nặng cả tấn.

Trâu rừng "sống mái" với sư tử để bảo vệ con và cái kết kịch tính / Trâu rừng tinh quái chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử và cái kết mỹ mãn

Ảnh cắt từ clip.

Ảnh cắt từ clip.

Một video kịch tính đã ghi lại cảnh một con voi đực tấn công hai mẹ con tê giác bên vũng nước.

Theo Krishna Tummalapalli - một hướng dẫn viên du lịch tại công viên quốc gia Kruger (Nam Phi), cũng là người ghi lại video, thì đây là một cuộc đụng độ hiếm hoi giữa tê giác và voi.

"Khi đang quan sát hai mẹ con tê giác, chúng tôi phát hiện một con voi đực to lớn tiếp cận từ đằng xa. Chúng tôi tò mò xem tình huống gì sẽ xảy ra nhưng không thể nghĩ rằng con voi sẽ tấn công tê giác", Krishna kể lại.

Trong đoạn video, có thể thấy con voi bất ngờ trở nên hung dữ. Nó vừa rống lên, vừa lao tới húc đối thủ. Tê giác mẹ mặc dù cố gắng chống cự nhưng hoàn toàn thất bại.

 

Nó bị sức mạnh của con voi làm hất văng xuống hồ nước, và thậm chí suýt chút nữa đè chết tê giác con trong màn giao đấu hỗn loạn.

Trong một khoảnh khắc, tê giác nhìn thấy lối thoát và nhanh chóng bỏ chạy, nhưng con voi vẫn chưa bỏ cuộc. Nó đuổi theo phía sau tê giác trong một quãng ngắn như muốn "ăn tươi nuốt sống" kẻ địch, rồi mãi mới rời đi.

Kể cả hướng dẫn viên du lịch của công viên trong hơn 10 năm làm việc cũng chưa bao giờ bắt gặp trường hợp tương tự. "Có lẽ con voi cho rằng tê giác đã xâm phạm lãnh thổ của nó và bắt đầu có hành động khiêu khích", Krishna cho biết.

Trên thực tế, loài voi châu Phi không phải là những "người hàng xóm" hiền lành. Chúng thường xuyên gây hấn với các loài động vật khác vì những lý do khác nhau.

Kinh hãi cảnh voi điên lao đến húc văng tê giác vì lý do bất ngờ - 1

Voi đồng cỏ châu Phi (tên khoa học: Loxodonta africana) là loài lớn nhất còn sống của Bộ Có vòi (Probosidea) và là loài động vật lớn nhất trên mặt đất (trên cạn) ngày nay.

 

Cụ thể, những con voi đực to lớn có thể có khối lượng cơ thể lên tới 7,5 tấn và cao trên 4m. Trong khi những con voi cái nhỏ nhất cũng cao 2,7m và nặng 3 tấn.

Với tầm vóc khổng lồ của mình, trên thảo nguyên châu Phi hầu như voi rừng không bị động vật nào đe dọa, kể cả những mãnh thú săn mồi

Người ta tin rằng voi là loài động vật hiền lành, bản tính ôn hòa, không gây hại cho con người. Nhưng thực tế, khoảng 500 người chết vì voi mỗi năm.

Các tài liệu ghi chép cho rằng nếu voi bị kích động, chúng có thể trở nên rất hung tợn và có thể dùng vòi đập chết đối thủ hoặc dùng thân hình đồ sộ để giày xéo nạn nhân.

Với trọng lượng cơ thể lên tới hàng tấn, không bất ngờ khi voi đồng cỏ châu Phi đứng số một trong bản danh sách những loài voi giết người nhiều nhất.

 

- Video: Kinh hãi cảnh voi điên lao đến húc văng tê giác vì lý do bất ngờ.


1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm