Khám phá

Kinh hoàng bộ kimono bị ''nguyền rủa'' thiêu rụi cả Tokyo

Bộ kimono bị 'nguyền rủa' có tên Meireki khiến dư luận rúng động khi làm cho Edo (tên gọi cũ của thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày nay) bị thiêu rụi. Thêm nữa, bộ kimono này còn khiến 3 thiếu nữ chết cùng một ngày hết sức bí ẩn.

Theo một số tài liệu, bộ kimono bị "nguyền rủa" Meireki là tên một loại kimono dành cho các cô gái độc thân trong những ngày lễ truyền thống ở Nhật Bản.

Sở dĩ bộ trên được cho là mang lời nguyền vì nó khiến ba chủ nhân đều chết cùng ngày một cách bí ẩn.

Cụ thể, chủ nhân đầu tiên của bộ kimono Meireki là Okiku sống ở Ueno. Cô gái này đem lòng yêu một tiểu tăng. Vì mối tình không được xã hội chấp nhận nên Okiku lâm bệnh và qua đời vào ngày 16 tháng 1 năm Minh Lịch đầu tiên. Về sau, mẹ của Okiku đem bán bộ kimono Meireki cho một cửa hiệu Kimono ở Hongo.

Chủ nhân thứ hai của bộ kimono Meireki là Ohana. Cô gái này cũng mắc bệnh và qua đời 1 năm sau - vào đúng ngày chủ nhân đầu tiên chết (tức ngày 16 tháng 1 năm Minh Lịch thứ 2).

Khi ấy, người ta vẫn chưa chú ý đến sự trùng hợp giữa cái chết của 2 cô gái trên. Vì vậy, Otatsu, con gái chủ tiệm cầm đồ ở Azabu, là người thứ ba sở hữu bộ kimono Meireki.

Giống như hai chủ nhân trước, Otatsu cũng qua đời sau một thời gian lâm bệnh. Trùng hợp hơn là cô qua đời trùng với ngày mất của 2 người chủ trước nhưng khác năm (tức ngày 16 tháng 1 năm Minh Lịch thứ 3).

Sau khi phát hiện điểm trùng hợp đến khó tin về cái chết của 3 cô gái trẻ trên, người ta cho rằng bộ kimono Meireki bị "nguyền rủa" khiến chủ nhân chết trẻ.

Vì vậy, một thầy tu quyết định giải lời nguyền bằng cách đốt bộ kimono trên. Tuy nhiên, khi bộ kimono đang cháy thì một cơn gió mạnh thổi đến khiến ngôi chùa bốc cháy dữ dội. Hỏa hoạn nhanh chóng lan ra các ngôi nhà lân cận.

Do không thể khống chế được vụ cháy ngay nên hỏa hoạn lan rộng khắp thành Edo suốt 3 ngày. Khi được dập tắt, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi 3/4 thành Edo và khoảng 100.000 người chết.

Thiệt hại nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn bùng phát do đốt bộ kimono bị "nguyền rủa" khiến dư luận rùng mình. Phải mất 2 năm, chính chuyền Edo mới hoàn thành công cuộc tái thiết thành phố này.

Theo Tâm Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo