Khám phá

Kinh hoàng cảnh tượng nhện Tarantula lột xác

Bình thường những con nhện Tarantula đã gây kinh hoàng cho nhiều người nhưng khi chứng kiến cảnh nhện Tarantula lột xác, nó còn đáng sợ hơn gấp nhiều lần.

Giống như các loài nhện khác, nhện Tarantula cũng có quá trình lột xác, chỉ có điều khi nhện Tarantula lột xác, quá trình đáng sợ và ghê rợn hơn nhiều, có thể khiến bất cứ người nào vô tình chứng kiến bị "đứng hình" vì sợ hãi.

Những con nhện Tarantula khổng lồ, có chiều dài tổng thể gần 30cm sẽ xé rách lớp da lông cũ kỹ bên ngoài và chồi dần những bộ phận cơ thể được làm mới ra ngoài.

Bắt đầu từ phần lưng, sau đó là những cái chân lông lá thò ra ngoài, dứt khoát xé bỏ lớp da cũ.

Đặc biệt, nhện Tarantula không đứng lột xác như những loài nhện khác mà chúng lộn ngược, nằm ngửa để lột xác.

Cả quá trình lột xác trông giống như chúng là một loài nhện ký sinh, ăn cắp hình dáng của vật chủ là một con nhện khổng lồ và sau khi giết chết, hút hết chất dinh dưỡng của vật chủ, chúng chui ra từ phần bụng một cách rất ghê rợn.

Cả quá trình lột xác diễn ra cẩn trọng trong vòng hai tiếng đồng hồ.

Sau khi hoàn thành quá trình lột xác, nhện Tarantula khổng lồ còn khá yếu tuy nhiên với kích thước và độc tố mang trong người, rất ít loài động vật có gan trêu ghẹo nó.

Nhện Tarantula được biết là một loài nhện độc, khi săn được con mồi, nó sẽ tiết ra một chất lỏng qua các tuyến nước bọt, chất lỏng này là một loại enzym tiêu hóa, sẽ giết chết côn trùng, chim non và chuột nhưng chỉ gây đau và sưng ở người.

Sau khi hoàn thành quá trình lột xác, nhện Tarantula dẫm đạp lên vỏ xác của chính mình và bình tĩnh rời bỏ khu vực đô để tĩnh dưỡng.

Theo Đinh Ngân/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo