Khám phá

Kinh hoàng voi 'điên' giẫm chết nhân viên sở thú Trung Quốc

Một con voi đực đã giẫm chết nhân viên tại một sở thú Trung Quốc trước sự kinh hoàng của khách tham quan.

Voi ngủ gục lên chiếc xe hơi đang chạy / Tiết lộ cách loài voi ma mút "né" tuyệt chủng, sống thêm 10.000 năm

Theo Dailymail, sự việc xảy ra tuần trước ở Vườn thú sinh thái Trường Sa, thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Vụ tấn công xảy ra ngay trước khi sở thú này tổ chức một buổi trình diễn xiếc hôm 24/12. Đoạn video vụ việc được một khách tham quan ghi lại trong lúc đang chờ xem biểu diễn.

Con voi gốc Á, có tên là “Ai A”, đã sống ở thành phố Trường Sa trong 10 năm qua và có tính tình ôn hòa. Khi đang chờ biểu diễn, nó đã tấn công nhân viên sở thú họ Bu trước sự bất ngờ của mọi người.

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Khi sự việc xảy ra, 5 nhân viên sở thú khác đã cố gắng khống chế giúp Ai A bình tĩnh trở lại trước khi đưa Bu tới bệnh viện. Tuy nhiên, các bác sĩ không thể cứu chữa được vì vết thương của Bu quá nặng.

Đoạn video ghi lại sự việc đăng tải trên Weibo cho thấy Ai A là 1 trong 3 con voi có mặt ở hiện trường. Ai A kéo Bu trên mặt đất và nạn nhân dường như khi đó đã bất tỉnh.

Một nhân chứng hô lớn “chạy đi, chạy đi” trong khi những người khác la hét tỏ ra hoảng sợ.

Theo các chuyên gia của sở thú, vụ tấn công xảy ra vào đúng thời điểm Ai A đang trong mùa giao phối. Vào thời điểm này, nếu voi không tìm được bạn tình, hooc-môn của con vật sẽ tiết ra khiến nó trở nên mất kiểm soát, hung hăng và thay đổi tính cách.

 

Sở thú đã nhốt Ai A vào trong một chuồng riêng nhằm cách ly nó với những con voi khác.

Mở cửa từ năm 2010, Vườn thú sinh thái thành phố Trường Sa có 6 cá thể voi châu Á. Các con vật đều được huấn luyện để làm xiếc, đá bóng và nhảy nhót.

Hiện cảnh sát và cơ quan kiểm lâm khu vực đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm