Khám phá

Kinh ngạc bộ tộc có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, miễn nhiễm với căn bệnh ung thư

Người bộ tộc này sống thọ trên 100 tuổi rất phổ biến, nhiều người hơn 130 tuổi vẫn giữ sức khỏe tốt. Miễn nhiễm với căn bệnh ung thư trong nhiều thế kỷ qua nhờ nhiều bí quyết trong cuộc sống.

Bộ tộc Hunzas sống trường thọ cư trú ở nước Ấn Độ.

Theo Thepdi.com, bộ tộc Hunzas có 30.000 người, sống ven nhữngđỉnh núi của dãy Himalaya ở Ấn Độ, nơi biên giới Kashmir giáp danh giữa TrungQuốc, Ấn Độ và Afghanistan. Người bộ tộc này sống thọ trên 100 tuổi rất phổ biến,nhiều người hơn 130 tuổi vẫn giữ sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn. Tuổi thọtrung bình của người dân lên tới 125, cao nhất thế giới.

Đặc điểm khác biệt về môi trường sống của bộ tộc này là táchbiệt với thế giới.

Bộ tộc này sống trên thung lũng cao 3.000 m so với mặt nướcbiển, tách biệt hoàn toàn với thế giới văn minh. Cuộc sống của họ gắn với thiênnhiên và là những người hạnh phúc nhất thế giới.

Yếu tố giúp bộ tộc này sống trường thọ: chế độ ăn uống, vậnđộng nhiều, gần gũi với thiên nhiên.

Theo các nhà nghiên cứu, có 3 yếu tố giúp bộ tộc này sốngtrường thọ gồm chế độ ăn uống hợp lý; môi trường sống gần gũi với thiên nhiên,thường xuyên được hít thở không khí trong lành; vận động nhiều, thường xuyên đibộ theo các triền núi.

Người Hunzas chỉ ăn hai bữa một ngày.

Người Hunzas chỉ ăn mỗi ngày 2 bữa, chủ yếu để đủ duy trì sứckhỏe hơn là cho sự thỏa mãn khẩu vị. Bữa ăn của họ cũng được chế biến đơn giản,thực phẩm tự nhiên, tươi, nguồn gốc sản xuất, không phải bảo quản theo chutrình phức tạp.

Người Hunzas sử dụng nguồn nước từ nước tan chảy bởi sôngbăng.

Người Hunzas thường uống nước tan chảy từ các dòng sôngbăng, giàu khoáng chất, có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu của các bác sĩ ở Pakistancho thấy nam giới Hunzas trưởng thành chỉ tiêu thụ 1.900 calo, 50 gram protein,36 gram chất béo, 354 gram carbohydrate mỗi ngày, lượng protein và chất béo chuyêủ́ có nguồn gốc thực vật. Lượng protein bằng 1/2, calo bằng 1/3 và bằng lượngcarbonhydrate người phương Tây sử dụng.

Người Hunzas thường uống loại nước trái cây từ quả mơ.

Ngoài thức ăn thường ngày, người Hunzas rất chuộng nước mơ.Mỗi năm, bộ tộc này sẽ có khoảng 2-4 tháng chuyên uống nước chế biến từ nhữngquả mơ khô. Theo các nhà khoa học, mơ chứa hàm lượng lớn Amygdalin (vitaminB-17), chất có đặc tính chống ung thư hiệu quả.

Bộ tộc Hunzas miễn nhiễm với căn bệnh hiểm nghèo “Ung thư”.

Theo các nhà khoa học, nhờ chế độ ăn uống và sinh hoạt hợplý, người Hunzas miễn nhiễm với căn bệnh ung thư trong nhiều thế kỷ qua.

Người Hunzas thường ngủ dậy lúc 5 giờ sáng.

Người Hunzas bắt đầu một ngày rất sớm, khoảng 5h, giúp họtăng thời gian tiếp xúc ánh nắng Mặt Trời. Họ đi ngủ vào lúc chập tối. Một lôísống hoàn toàn hài hòa với thiên nhiên do họ không sử dụng điện, dầu.

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC