Khám phá

Kinh ngạc những địa điểm trong phim Harry Potter có thật ở nước Anh

Cùng chiêm ngưỡng những địa điểm nổi tiếng của nước Anh được dùng làm bối cảnh một thế giới phép thuật cho loạt phim nổi tiếng Harry Potter.

Khách sạn độc đáo trên cây nhất định bạn phải chiêm ngưỡng / Những trải nghiệm du lịch tuyệt vời bạn nên thử một lần trong đời

Lâu đài Alnwick giống như một pháo đài xây dựng vào thế kỷ 12, là lâu đài lớn thứ 2 ở Anh, trước kia từng là chỗ ở của các công tước vùng Northumberland. Những hình ảnh bên trong và bên ngoài lâu đài xuất hiện nhiều trong loạt phim Harry Potter, đặc biệt cảnh Harry lần đầu tập cưỡi chiếc chổi thần.
Cầu cạn Glenfinnan là cây cầu sắt nằm trên cao nguyên Scotland từng xuất hiện trong tập phim The Goblet of Fire của Harry Potter. Đây là một cây cầu đường ray có khung cảnh yên tĩnh, có chuyến tàu hơi nước cổ chạy qua.
Trường Harrow là ngôi trường tư nhân lớn nhất nước Anh, xây dựng vào năm 1615, nằm ở phía Bắc đường tàu điện ngầm London Metropolitan. Trường học cho đoàn làm phim thuê một lớp học để quay bộ phim Harry Potter.
Vách núi đá vôi Malham Cove nằm trong Công viên Quốc gia Yorkshire có vách núi đá dựng đứng còn trên đỉnh là mặt đá vôi xuất hiện trong tập phim Harry Potter và Bảo bối tử thần phần 1.
Nhà thờ Gloucester xây dựng năm 1412 có kiến trúc vòm tuyệt đẹp cùng các tu viện. Hành lang tu viện từng xuất hiện trong 2 tập phim: Harry Potter và Hòn đá phù thuỷ: Harry Potter và Căn phòng bí mật.
Nhà thờ Durham có niên đại từ thế kỷ 11 đã được Unesco công nhận là di sản thế giới. Bên ngoài và bên trong nhà thờ là trường Hogwarts trong 2 tập phim: Harry Potter và Hòn đá phù thủy: Harry Potter và Căn phòng bí mật.
Bãi biển Castlemartin nằm ở phía Tây Nam xứ Wales xuất hiện trong tập phim Harry Potter và bảo bối tử thần Phần 1 và 2. Đây là một bãi biển hoang sơ với những cồn cát mịn.

Lacock Abbey là một tu viện xây dựng vào thế kỷ 13 đã được trùngtu nhiều lần sau này, xuất hiện trong tập phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy.

Nhà thờ Christ ở Đại học Oxford xuất hiện trong năm đầu của các phù thuỷ nhí ở tập phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy, được xây dựng vào thế kỷ 16. Nhà thờ có kiến trúc mô phỏng tuyệt đẹp kiến trúc của trường đại học Great Hall.
Thư viện Bodelian là thư viện nghiên cứu chính của Đại học Oxford và là một trong những thư viện lâu đời nhất ở châu Âu, xây dựng năm 1602, xuất hiện trong phim Potter không dưới 3 tập.
Studio Warner Bros, Leavesden là nơi trang bị đạo cụ, trang phục, bối cảnh… cho bộ phim.
Nhà thờ thánh Paulo là một kiến trúc kiệt tác phong cách Baroque với những cầu thang hình xoắn ốc (còn gọi là cầu thang Dean) từng xuất hiện trong tập phim Harry Potter và Tù nhân ngục Azbakan và cầu thang Turris Magnus trong nhà thờ xuất hiện trong phim Harry Potter và chiếc cốc lửa.
Chợ Leadenhall có các mái che trang trí, sơn nhiều màu sắc như xanh lá cây, màu hạt dẻ và con đường sỏi màu kem từng xuất hiện trong tập phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy.
Chợ Borough xuất hiện trong Harry Potter và Tù nhân ngục Azkaban, là khu chợ bán hoa tươi, thịt gia súc từ trang trại, các mặt hàng thủ công và nhiều món đồ nướng hấp dẫn cùng các quầy hàng phục vụ thức ăn đường phố.
Cầu Lambeth có kiến trúc cổ, nằm ở phía Tây của Nhà Quốc hội cũng từng xuất hiện trong phim Harry Potter.
Sở thú London cũng từng xuất hiện trong tập phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy.
Toà tháp ST Pancras có kiến trúc thời Victoria, từng xuất hiện trong tập phim Harry Potter và Căn phòng bí mật.
Ngã ba phố Hagrid, nơi có các cửa hàng sách cũ, từng xuất hiện trong tập Harry Potter và Hòn đá phù thủy.
Cây cầu Tower được xây vào cuối thế kỷ 19, là bối cảnh cho nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood và cũng từng xuất hiện trong tập phim Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng.
Cầu thép đi bộ Thiên niên kỷ xuất hiện trong tập Harry Potter và Hoàng tử lai.
Horse Guards Avenue là trung tâm nghi lễ ở London, xuất hiện trong tập Harry Potter và bảo bối tử thần P1.
Nhà gaWestmingster cũng xuất hiện trong tập Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng.
Khung cảnh núi non nước Anh xuất hiện rất nhiều trong các tập phim, đặc biệt với cảnh Harry bay trên chiếc chổi thần.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm