Khám phá

Kinh ngạc về khả năng "giường chiếu" phi thường của Thành Cát Tư Hãn

Các nhà sử học phương Tây cho rằng, Thành Cát Tư Hãn ngoài tài năng quân sự tuyệt vời còn là một bậc thầy trong chuyện "giường chiếu".

Loạt ảnh đầy ấn tượng về cuộc sống đa màu sắc và cũng không kém phần diệu kỳ dưới đại dương sâu thẳm / Bí ẩn đằng sau bộ trang phục lộ da thịt của Võ Mỵ Nương

Mê thuật thần tiên

Sinh thời, Thành Cát Tư Hãn rất mê đạo thuật phái Toàn Chân của người Hán và đặc biệt hâm mộ đạo sĩ Khưu Xứ Cơ. Khưu Xứ Cơ (1148-1227) là một nhân vật có thật, người ở Thê Hà, Đăng Châu (Sơn Đông), tự là Thông Mật, đạo hiệu Trường Xuân Tử, người đời gọi là Trường Xuân chân nhân.

Năm 18 tuổi bái Vương Trùng Dương làm thầy, trở thành một trong "Toàn Chân thất tử" đi truyền đạo các nơi. Sau khi thầy mất, Khưu Xứ Cơ cư tang bên mộ thầy 3 năm, sau đó ẩn cư tu luyện tại Phan Khê, Long Môn Sơn 13 năm mới ngộ đạo, lập ra Long Môn phái, đồ đệ rất đông, nổi tiếng khắp nơi, được Kim Thế Tông hoàng đế triệu vào kinh để hỏi đạo, chủ trì các pháp sự.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
 

Khưu Xứ Cơ thông hiểu thời thế, khi quân Mông Nguyên nổi lên chống triều Kim, năm 1222, theo triệu kiến của Thành Cát Tư Hãn, Khưu Xứ Cơ lúc ấy đã ngoài 70 tuổi, dẫn 18 đệ tử xuất phát từ Lai Châu, vượt hơn 1 vạn dặm đường đến Đại Tuyết Sơn thuộc Tây Vực (nay là vùng Afghanistan) để yết kiến Nguyên Thái Tổ. Khưu Xứ Cơ đạo hạnh cao thâm, Thành Cát Tư Hãn rất kính trọng, đãi rất hậu, tôn xưng là "Khưu Thần tiên", ban cho hổ phù, ngọc tỷ, chưởng quản tất cả những người xuất gia trong thiên hạ, xá miễn tất cả thuế má, sai dịch đối với đạo quán, đạo sĩ.

Thần dược của Thành Cát Tư Hãn lại do các nhà sư tinh luyện

Các nhà sử học phương Tây cho rằng, Thành Cát Tư Hãn ngoài tài năng quân sự tuyệt vời còn là một bậc thầy trong chuyện giường chiếu. Truyền thuyết ở Mông Cổ ngày nay có nhắc tới bài thuốc A-tô-cơ, tương truyền được vị Đại hãn sử dụng nhằm tăng sức chiến đấu trên chiến trường và trong chuyện ái ân.

Thành phần chính bài thuốc này gồm những dược liệu rất quý như: Thiên sơn tuyết liên, tinh hoàn Hải cẩu và máu của một loài chim trĩ không đuôi ở vùng biên thùy Mông Cổ. Bài thuốc được những vị sư người Mông Cổ tinh luyện theo một phương pháp cổ truyền nhất định. Cho tới thời vua Càn Long nhà Thanh, ông vẫn sử dụng loại thuốc này để tăng sức chiến đấu và nó còn được sử dụng lâu dài phục vụ các vị đế vương đời sau. Dưới góc độ khoa học, chúng ta có thể thấy thành phần làm nên thuốc A-tô-cơ đều là những sản phẩm bổ dương.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thành Cát Tư Hãn - nhà cầm quân xuất sắc, chinh phục nhiều vùng đất rộng lớn, sáng lập ra đế chế Mông Cổ được đánh giá là nhà lãnh đạo lắm mưu nhiều kế và ra tay khá tàn độc. cuộc đờiThành Cát Tư Hãntừng bước được giới chuyên gia giải mã.

Theo một số tài liệu,Thành Cát Tư Hãn là người thông minh, tài trí. Trên con đường chinh phục các bộ lạc, Thành Cát Tư Hãn cố gắng tránh giao tranh với bộ lạc kẻ thù nếu như có thể chinh phục được bộ lạc khác bằng con đường ngoại giao.

Khi về già, Thành Cát Tư Hãn đã mời Trường Xuân Tử - một ẩn sĩ nổi tiếng theo đạo Lão, lúc bấy giờ đang ở Trung Quốc, sang tận Mông Cổ để dạy nhà cầm quân này bài thuốc trường sinh và tăng cường sức khỏe. Thành Cát Tư Hãn làm như vậy với hy vọng sẽ sống trường thọ và tiếp tục sự nghiệp mở rộng đế chế Mông Cổ đến muôn đời.

Trong đời sống tình ái, Thành Cát Tư Hãn được đánh giá là "nhà truyền giống" vĩ đại nhất khi có tới 16 triệu hậu duệ trải khắp lãnh thổ Á - Âu.

Trong đời sống tình ái, Thành Cát Tư Hãn được đánh giá là "nhà truyền giống" vĩ đại nhất khi có tới 16 triệu hậu duệ trải khắp lãnh thổ Á - Âu.

Bài thuốc quý giá mà Thành Cát Tư Hãn sử dụng do các vị sư hay còn gọi Lạt Ma điều chế từ những nguyên liệu quý giá như: Tuyết liên hoa (hoa sen tuyết, thiên sơn tuyết liên); tinh hoàn hải cẩu và máu của một loài chim trĩ không đuôi của vùng biên thùy Mông Cổ.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/kinh-ngac-kha-nang-giuong-chieu...
Theo Khỏe & Đẹp
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC