Kỳ dị ngôi làng năm nào cũng đào mộ người thân để lau dọn hài cốt
"Khai quật" năng lượng điện bí ẩn từ... hầm mộ Ai Cập / Huyền thoại nữ thần Ai Cập làm mù mắt kẻ xâm phạm lăng mộ
Día de Muertos là lễ hội tưởng nhớ người đã khuất, thường diễn ra từ ngày 31/10 tới ngày 2/11 tại Mexico. Vào dịp này, mọi người sẽ hóa trang thành những hình dáng ma quỷ, trang trí mọi nơi với những biểu tượng đầu lâu.

Ảnh minh họa
Đây cũng là dịp lễ để cả gia đình cùng nhau hội họp, đi viếng mộ người đã mất với hoa cúc vạn thọ, nến và rượu tequila. Sau đó tất cả sẽ cùng hòa vào không khí lễ hội với những buổi diễu hành và biểu diễn trên đường phố.
Đặc biệt, tại thị trấn Pomuch, Campeche, Mexico, người Maya ở đây sẽ đào mộ người đã khuất, đem hài cốt ra lau dọn sạch sẽ tới từng khớp xương, hộp sọ. Đây là một nghi thức đã có từ thời xa xưa, người ta cho rằng nếu không được làm sạch, linh hồn của người đã khuất sẽ tức giận.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đại tá Bùi Quang Thận – Người cắm cờ giải phóng trên nóc Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975
CLIP: Cho sư tử ăn, người quản thú bất ngờ bị chúa sơn lâm tấn công và cái kết 'thót tim'
CLIP: Bị đàn cá sấu vây hãm, linh dương đầu bò vẫn có màn 'lội ngược dòng' khó tin
CLIP: Đang tắm bùn, lợn bướu bị sư tử truy sát và cái kết
CLIP: Đụng độ 2 con hổ mang chúa, chuột bạch hung hăng cắn rắn độc và cái kết ngược đời
CLIP: Đàn sư tử cái hợp sức, đánh đuổi sư tử đực vì tội xâm phạm lãnh thổ