Kỳ lạ hòn đá chênh vênh ngàn người du mãi không đổ
Kỳ lạ ngôi làng được xây dựng chen chúc giữa những tảng đá khổng lồ / Lăng mộ Khang Hi và 3 lần bốc cháy kỳ lạ: Vì sao lại thế?

Kỳ lạ hòn đá chênh vênh ngàn người du mãi không đổ
Tảng đá cân bằng Kummakivi được tìm thấy trong khu rừng Ruokolahti, vùng Nam Karelia, phía đông nam Phần Lan. Kummakivi thực chất gồm hai tảng đá hợp thành, tảng này nằm trên đỉnh của tảng kia trông như có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ xảy ra. Ngay cả khi con người dùng lực tác động lên, hòn đá cũng không nhúc nhích chút nào.
Cảnh tượng thiên nhiên kỳ diệu này khiến nhiều cư dân cổ đại trong khu vực tò mò và cố tìm ra lời giải thích hợp lý. Theo nhiều câu chuyện thần thoại của Phần Lan, hòn đá được tạo nên nhờ tay của những sinh vật siêu nhiên như những người khổng lồ. Họ có thói quen ném những tảng đá lớn, tạo ra những ụ đá kỳ lạ.
Tuy nhiên, theo các nhà địa chất học, Kummakivi được hình thành do bị các sông băng cuốn trôi và bỏ lại ở đây trong thời kỳ băng hà cuối cùng. Khoảng 12.000 năm trước, các dòng sông băng trôi về phía bắc của khu vực này, được cho là đã tạo ra tảng đá như bây giờ.
Kummakivi không phải là tảng đá kỳ lạ có khả năng thăng bằng duy nhất được tìm thấy trên thế giới. Thực tế, có nhiều tảng đá như vậy và luôn đi kèm với một số câu chuyện cổ đầy bí hiểm.
Địa phương tổ chức rất nhiều tour cho du khách đến thăm hòn đá Kummakivi. Tuy nhiên, những người quá tò mò và yêu thiên nhiên vẫn có thể tự tìm đường tới khu rừng ở Ruokolahti để tận mắt chiêm ngưỡng tảng đá kỳ lạ này.
Hai tảng đá ở Phần Lan xếp chồng lên nhau, chỉ tiếp xúc một diện tích rất nhỏ nhưng không ai có thể khiến chúng nhúc nhích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Rắn hổ mang tấn công và giết sạch cả ổ chim non
CLIP: Cuộc chạm trán kịch tính giữa sư tử cái và trăn khổng lồ vì miếng mồi béo bở
Phát hiện gây chấn động: Quả cầu nghi của người ngoài hành tinh được tìm thấy ở Colombia, chuyên gia tuyên bố có công nghệ ngoài Trái Đất
CLIP: Linh dương đầu bò gục ngã trước hàm cá sấu tàn độc
CLIP: Đi dã ngoại, nam thanh niên bị báo hoa mai tấn công và cái kết
CLIP: Bị sư tử tập kích bất ngờ, báo hoa mai có phản ứng khiến kẻ đi săn 'muối mặt'