Lạ lùng giàn hoa tỏi đổi màu, "hút hồn" người đi đường ở Sa Đéc
Ảnh động vật: Hươu đỏ quyết chiến giành bạn tình / Ảnh hiếm về Sa hoàng Nga cuối cùng trên hỏa xa
Ngôi nhà của anh Đặng Dũng ở cạnh chân cầu Rạch Rẫy thuộc khóm Tân Bình, phường An Hòa, TP Sa Đéc xuất hiện giàn hoa tỏi nối dài che kín cả cổng nhà đang trổ rợp hoa.

Giàn hoa tỏi trước nhà anh Đặng Dũng

Hoa tỏi còn có thể đuổi côn trùng.

Cây hoa tỏi còn có tên gọi khác là dây ánh hồng, hoa lý tím hay dây chuông tím.
Anh Đặng Dũng, cho biết giàn hoa được anh trồng làm cảnh cách đây khoảng 18 năm. Hiện, chiều dài giàn hoa đã lên đến cả chục mét, leo kín cả cổng nhà. Hàng năm vào những ngày cận tết, giàn hoa tỏi lại bắt đầu cho ra hoa, trổ bông trắng pha tím nhìn rất đẹp và lạ, chính vì vậy nên đã thu hút của nhiều người qua lại. Nhiều bạn trẻ nhanh chóng chọn giàn hoa này làm điểm dừng chân để lưu lại những bức ảnh đẹp hoặc chụp ảnh cưới.

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh bên giàn hoa tỏi
Cây hoa tỏi còn có tên gọi khác là dây ánh hồng, hoa lý tím hay dây chuông tím, có nguồn gốc từ Mê-Hi-Cô. Cây thuộc dạng cây thân leo, bụi hóa gỗ, sống lâu năm. Mỗi năm, cây trổ hoa hai đợt, nhưng thời gian đầu đông là cây cho ra hoa đẹp nhất, thời gian hoa nở thường kéo dài khoảng nửa tháng.
Anh Đặng Dung cho biết nét đặc trưng của loài hoa này là khi hoa nở có sắc tím, dần dần hoa chuyển sang màu hồng nhạt. Ngoài được trồng che mát, hoa tỏi còn có mùi hương của tỏi, giúp xua đuổi côn trùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Cách Hà Nội 50 km có một ngôi chùa trăm tuổi 'dát vàng' nằm cánh đồng làng được nhiều du khách ghé thăm
Đây là 3 dòng sông chảy ngược nổi tiếng ở Việt Nam, thậm chí có sông được gọi với biệt danh 'Nghịch hà'
CLIP: Sư tử đực đơn độc bị bầy linh cẩu vây hãm khi không còn ở thời kỳ đỉnh cao
Ếch phi tiêu độc – Những 'viên ngọc sống' nguy hiểm bậc nhất rừng rậm Amazon
Vì sao vàng 'chanh sả' tới vậy? Không chỉ đẹp mà còn đắt xắt ra miếng!
Vì sao ớt lại có vị cay? – Bí mật đằng sau cảm giác 'bỏng miệng'