Khám phá

Lần hiếm hoi cá voi lưng gù đi lạc vào lãnh địa cá sấu

Những con cá voi này cần kiểm tra Google Maps', cư dân mạng bình luận vui về sự việc hi hữu diễn ra ở Australia.

Trăn Miến Điện bỏ mạng khi ‘đi lạc’ vào lãnh địa của cá sấu mõm ngắn Mỹ / Một mình chen vào giữa đàn cá sấu, hà mã nhận về cái kết khiến ai cũng bất ngờ

Theo các chuyên gia, sự việc là một trường hợp hiếm khi xảy ra. Không rõ chính xác bằng cách nào và tại sao con cá voi lại lạc đường nhưng các nhà khoa học nghi ngờ rằng nó đã 'rẽ nhầm'.

Đại diện của Vườn quốc gia Kakadu, nơi có con sông cá voi lưng gù đi lạc cho biết: "Đây là lần đầu tiên sự việc này xảy ra trong khu vực. Đó là một sự kiện bất thường".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sự việc bắt đầu vào đầu tuần trước, khi ba con cá voi lưng gù tiến vào sông East Alligator, là nơi sinh sống chủ yếu của cá sấu.

Sau khoảng 3 ngày, hai trong số ba con cá voi đã tìm được đường ra khỏi sông, nhưng một con vẫn ở lại. Hiện tại, các nhân viên của công viên đang cố gắng để giúp giải phóng sinh vật mắc kẹt cuối cùng.

Đại diện của Vườn quốc gia Kakadu cho biết: "Hiện tại, con cá voi không gặp nạn và đây không phải tình huống khẩn cấp. Mặc dù bị nhầm hướng nhưng con cá voi vẫn giữ được tinh thần tốt".

Ban quản lý vườn quốc gia đã lập khu vực phong tỏa một phần để ngăn tàu thuyền tới gần con cá voi lưng gù. Họ không muốn xảy ra va chạm giữa tàu thuyền và cá voi ở vùng nước có nhiều cá sấu và tầm nhìn dưới nước bị hạn chế. Họ cũng lo ngại tàu thuyền có thể thúc đẩy con vật bơi sâu hơn vào đất liền.

Feach Moyle, người đứng đầu bộ phận văn hóa và quốc gia của Kakadu chia sẻ rằng thủy triều cao nhất trong năm sẽ diễn ra trong vài tuần nữa, sẽ tăng cơ hội đưa cá voi ra khỏi sông.

Hiện các chuyên gia vẫn tiếp tục theo dõi và can thiệp tích cực cứu giúp con vật ra khỏi vùng lãnh địa cá sấu.

Kích thước một con cá voi lưng gù trưởng thành có thể đạt chiều dài từ 12 đến 16 mét và cân nặng khoảng 30 - 36 tấn. Cá voi lưng gù ở Nam bán cầu thường sống và có phạm vi hoạt động rộng ở các vùng biển ở vùng cực, vốn có nguồn tôm cá dồi dào.

Loài này được tìm thấy trong đại dương và biển trên toàn thế giới, cá voi lưng gù thường di chuyển khoảng cách lên đến 25.000 km mỗi năm. Cá voi lưng gù chỉ ăn ở vùng cực vào mùa hè và di cư đến các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới để giao phối và sinh sản vào mùa đông.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC