Khám phá

Lăng mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ Grant và câu chuyện về lời hứa

Bên bờ sông Hudson (ở New York, Mỹ), cách lăng mộ vị Tổng thống đời thứ 18 nước Mỹ Ulysses Simpson Grant chưa tới 100m, có ngôi mộ của một cậu bé. Bên cạnh ngôi mộ có một tấm biển bằng gỗ ghi lại một câu chuyện...!

Lăng mộ nghi của Gia Cát Lượng mở ra lần thứ 2: Không hổ danh thần cơ diệu toán / Lăng mộ cổ huyền bí khắc tên “Tề Thiên Đại Thánh”, chôn cùng gậy Như Ý làm Trung Quốc sửng sốt: Bên dưới rốt cuộc là ai?

Ngày 15 tháng 7 năm 1797, có một cậu bé 5 tuổi bất hạnh bị rơi xuống vách núi và tử vong. Cha mẹ cậu bé vì quá đau thương, tuyệt vọng nên đã xây một ngôi mộ ngay cạnh nơi mà cậu bé đã qua đời.

Sau đó, vì tình hình kinh tế gia đình khó khăn, cha cậu bé bất đắc dĩ phải chuyển nhượng mảnh đất này. Tuy nhiên, bản hợp đồng có kèm theo một yêu cầu đặc biệt cho người chủ mới, điều kiện là "hãy vĩnh viễn lưu giữ lại phần đất nơi đặt ngôi mộ của cậu bé".

Để chiều lòng chủ cũ, chủ nhân mới của mảnh đất đã đồng ý với điều kiện này và viết nó vào trong điều khoản hợp đồng. Đã 100 năm qua đi, mảnh đất này được chuyển đổi bán cho rất nhiều người, nhưng phần mộ của cậu bé vẫn được giữ nguyên ở đó.

Lăng mộ hàng xóm của Tổng thống Mỹ Grant và câu chuyện về lời hứa - Ảnh 1
Ngôi mộ của cậu bé bất hạnh. (Ảnh: biography.com)

Đến năm 1897, mảnh đất được lựa chọn để làm lăng mộ yên nghỉ của Tổng thống Ulysses Simpson Grant, nhưng điều khiến nhiều người xúc động hơn nữa là mộ phần của cậu bé vẫn được giữ lại ở đó và trở thành lăng mộ hàng xóm của Tổng thống Grant.

Lại 100 năm nữa qua đi, đến tháng 7 năm 1997, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày xây dựng lăng mộ của Tổng thống Grant, thị trưởng thành phố New York đã tới đây để tưởng nhớ ông, đồng thời cho tu sửa lại phần mộ của cậu bé. Chưa dừng lại ở đó, ông còn đích thân tự tay viết câu chuyện này lên phần mộ của cậu bé để nó có thể lưu truyền lại đời đời cho hậu thế.

Qua đây, chúng ta có thể thấy một đạo lý làm người rất đơn giản bởi một bản hợp đồng kéo dài 200 năm: “Khi đã hứa, nhất định phải giữ lời”.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm