Khám phá

Lật tẩy mánh khóe của 6 trò ảo thuật phổ biến nhất nhiều năm qua: Sự thật đơn giản đến mức gây sững sờ

Tự bản thân bạn cũng có thể thực hiện những màn ảo thuật thú vị này nếu biết được bí mật đằng sau nó.

Các nhà khoa học tái tạo thành công bộ gen tổ tiên chung của tất cả các loài động vật có vú / 7 thứ con người phát minh ra nhờ những tai nạn phi thường

Các màn trình diễn ảo thuật luôn khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Dù hầu hết chúng ta đều hiểu ẩn phía sau chúng chỉ là sự nhanh nhẹn và thủ thuật thông minh của các nhà ảo thuật, nhưng thủ thuật ấy là gì thì vẫn khó để suy luận ra được. Dưới đây là đáp án cho những trò ảo thuật bạn đã từng xem qua và nó thực chất cực kỳ đơn giản:
1. Chọn lá bài

Lật tẩy mánh khóe của 6 trò ảo thuật phổ biến nhất nhiều năm qua: Sự thật đơn giản đến mức gây sững sờ - Ảnh 1.
Ảnh minh hoạ.

Trong màn ảo thuật này, nhà ảo thuật sẽ yêu cầu khán giả chọn ngẫu nhiên bất kỳ lá bài nào trong bộ bài rồi đặt nó trở lại chỗ cũ. Sau đó, ảo thuật gia thực hiện một số động tác ma thuật và lá bài của khán giả sẽ bật ra khỏi bộ bài.

Bí mật của màn ảo thuật phổ biến này không có gì cao siêu. Khi đặt lá bài trở lại bộ bài, ảo thuật gia đã đặt lá bài ngẫu nhiên được chọn đó lên trên một lá bài được "đánh dấu" đặc biệt. Lá bài đánh dấu này dính một miếng đệm nhỏ. Điều này cũng tạo ra ảo giác lá bài ở đằng trước bật ra khỏi bộ bài một cách đẹp mắt.

2. Đặt lon nước trên thẻ bài

Lật tẩy mánh khóe của 6 trò ảo thuật phổ biến nhất nhiều năm qua: Sự thật đơn giản đến mức gây sững sờ - Ảnh 2.

Một thủ thuật quen thuộc với bộ bài nữa là nhà ảo thuật sẽ lấy một lá bài và bằng cách nào đó đặt được cả một lon nước trên đó. Hành động này có vẻ bất khả thi về mặt vật lý nhưng thực ra đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhất mà bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể thực hiện được.

Nếu nhìn kỹ hơn từ một góc độ khác, bạn sẽ thấy lá bài thực chất có hình chữ T, tạo thành chân trụ chắc chắn có thể đỡ được lon nước hoặc bất kỳ vật nặng nào.

3. Đặt điện thoại vào trong chai

Lật tẩy mánh khóe của 6 trò ảo thuật phổ biến nhất nhiều năm qua: Sự thật đơn giản đến mức gây sững sờ - Ảnh 3.

Thủ thuật đường phố nổi tiếng như sau: một ảo thuật gia cầm một chai nhựa trong tay. Họ sẽ đi vòng quanh để cho mọi người thấy đó chỉ là một cái chai rỗng bình thường và còn đưa cho khán giả bất kỳ cầm để chứng minh điều đó. Sau đó, ảo thuật gia mượn điện thoại của khán giả và "phù phép" đưa nó lọt vào bên trong chai.

 

Sự thật của trò này không phức tạp nhưng cần nhanh tay. Ảo thuật gia đeo một chiếc kẹp ngón tay đặc biệt với một lưỡi dao nhỏ nhưng rất sắc bén. Sau khi cho khán giả thấy cái chai còn nguyên vẹn, họ bí mật cắt một đường đủ lớn trên chai để đẩy một chiếc điện thoại vào.

4. Biến nước thành đá trong một giây

Lật tẩy mánh khóe của 6 trò ảo thuật phổ biến nhất nhiều năm qua: Sự thật đơn giản đến mức gây sững sờ - Ảnh 4.

Màn ảo thuật này diễn ra như sau: nhà ảo thuật đổ một ít chất lỏng vào cốc và chỉ một lúc sau nó biến thành một cục đá.

Bí quyết ở đây nằm ở chiếc cốc thực chất vốn đã chứa sẵn một viên đá cùng với miếng bọt biển cùng màu với chiếc cốc. Miếng bọt biển được cố định vào đáy cốc và sẽ hút nước đổ vào. Vì vậy, khi ảo thuật gia lật ngược chiếc cốc, viên đá sẽ rơi ra tay trong khi nước vẫn còn trong miếng bọt biển.

5. Đi xuyên tường

Lật tẩy mánh khóe của 6 trò ảo thuật phổ biến nhất nhiều năm qua: Sự thật đơn giản đến mức gây sững sờ - Ảnh 5.

Có một bức tường trên sân khấu trông rất chân thực. Một ảo thuật gia đứng một phía bên bức tường, đứng đằng sau chiếc rèm trông vô cùng mờ ảo. Vài giây sau, trong sự ngỡ ngàng của khán giả, ảo thuật gia đã xuất hiện ở phía đối diện bức tường.

Mặc dù nó có vẻ giống như phép thuật của Hogwarts nhưng việc thực hiện lại khá dễ dàng. Có một đường hầm hình chữ V đặc biệt đi dưới bức tường. Đó là lý do tại sao người ta dám mời khán giả lên sân khấu để kiểm tra độ chắc chắn của bức tường và không thấy vấn đề gì cả. Vì sự thật là bức tường thì ổn, sàn nhà thì không. Nhà ảo thuật chỉ cần vài giây để đi qua đường hầm nhỏ xuyên qua bức tường và đứng ở phía bên kia dễ dàng.

 

6. Ảo thuật cưa người của David Copperfield

Lật tẩy mánh khóe của 6 trò ảo thuật phổ biến nhất nhiều năm qua: Sự thật đơn giản đến mức gây sững sờ - Ảnh 6.

David Copperfield là một trong những ảo thuật gia cổ điển nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Một trong những màn trình diễn lừng danh nhất của ông là cưa người vô cùng rùng rợn và kích thích người xem.

Để thực hiện thủ thuật, thự chất Copperfield đã sử dụng một trợ lý "thế thân" phần thân dưới của mình. Bí mật của thủ thuật này nằm ở chiếc bàn bên dưới và khoảng trống nhỏ giữa các bàn mà lưỡi cưa có thể dễ dàng xuyên qua. Hai chân của Copperfield bị cong vào bàn, còn phần thân trên của trợ lý thì giấu trong chiếc bàn bên dưới.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm