Khám phá

Lộ 'dấu vết người ngoài hành tinh', NASA vạch rõ sự thật gây sửng sốt

Vật thể kỳ lạ được cho là phi thuyền của người ngoài hành tinh. Sự thật được NASA vén màn.

Tiết lộ những địa điểm thường xuyên nhìn thấy UFO, bạn đa từng nhìn thấy 1 vật thể tương tự? / Thêm nghiên cứu gây sửng sốt về UFO, tiết lộ điểm nóng tại Mỹ: Dấy lên nỗi sợ 'người ngoài hành tinh'

Mới đây, NASA cuối cùng đã tìm ra nguồn gốc của vật thể bí ẩn hình chiếc ván được chụp lại đang lao vút qua mặt trăng.

Tàu quỹ đạo Mặt Trăng Lunar Reconnaissance Orbiter (LRO) đã chụp lại vật thể kỳ lạ này, khiến một số người cho rằng đó có thể là một phi thuyền ngoài hành tinh hay cấu trúc siêu lớn của người ngoài hành tinh.

lro-spotted-south-koreas-lunar-8-1713010688.jpg
Hình ảnh được cho là một phi thuyền ngoài hành tinh hay cấu trúc siêu lớn của người ngoài hành tinh

Hình ảnh của vật thể đã được chụp vào 2 thời điểm riêng biệt là ngày 5 và 6 tháng 3.

Tuy nhiên, NASA đã vội vàng dập tắt mọi hy vọng về một cuộc tiếp xúc gần với người ngoài hành tinh có thể xảy ra.

Nhóm điều hành LRO tại Trung tâm Vũ trụ Goddard của NASA đã tiết lộ rằng vật thể bí ẩn được chụp lại thực chất là tàu quỹ đạo mặt trăng Danuri của Hàn Quốc.

"Hai tàu vũ trụ, bay gần song song trên quỹ đạo, đã vượt qua nhau theo hướng ngược nhau giữa các ngày 5 và 6 tháng 3 năm 2024," nhóm viết trong một bài đăng trên blog.

Những người hâm mộ vũ trụ sẽ biết rằng hình ảnh chụp không hoàn toàn giống với Danuri.

 

Và NASA cũng có lời giải thích hợp lý cho điều này.

Tàu quỹ đạo của Hàn Quốc đã bị kéo dài kích thước lên gấp 10 lần so với thực tế trong ảnh do vận tốc di chuyển cực nhanh giữa hai tàu vũ trụ. Chênh lệch vận tốc giữa cặp đôi này là khoảng 11.500 km/h. Vì vậy, hình dáng của Danuri đã bị kéo dài đến mức giờ đây nó trông giống như một chiếc ván lướt sóng.

Thực tế, Danuri có hình dáng giống như một hộp chữ nhật với hai tấm pin mặt trời có cánh và một anten trên đỉnh.

Tàu vũ trụ của Hàn Quốc là tàu đầu tiên của nước này bay vượt quỹ đạo Trái Đất. Nó đã đạt quỹ đạo vào tháng 12/2022 để mở đường cho các phi hành gia Hàn Quốc hạ cánh lên bề mặt Mặt Trăng trong những thập kỷ tới cùng với NASA.

Trong khi NASA đang nhắm tới tháng 9/2026 cho nhiệm vụ có người đi bộ trên Mặt Trăng Artemis III, sứ mệnh có người đầu tiên kể từ Apollo 17, thì họ có lẽ sẽ không độc chiếm mặt trăng.

 

Cũng giống như Mỹ, Trung Quốc cũng có kế hoạch xây dựng trạm nghiên cứu Mặt Trăng của riêng mình và đã đồng ý chia sẻ cơ sở này với các nước Ai Cập, Venezuela, Nam Phi, Pakistan và Azerbaijan.

moon-1713010689.jpg
NASA có thể sẽ không độc chiếm Mặt Trăng. Trung Quốc cũng lên kế hoạch xây dựng trạm nghiên cứu Mặt Trăng và sẽ chia sẻ với các nước khác

Trước đó, Giám đốc NASA Bill Nelson từng coi Trung Quốc là đối thủ lớn nhất trong việc đưa người lên Mặt trăng vào cuối thập niên này. Nhưng ông đã thay đổi quan điểm.

Hiện tại, Trung Quốc đặt mục tiêu thiết lập Trạm Nghiên cứu Mặt Trăng Quốc tế ILRS, có quy mô tương đương Disneyland, không sớm hơn năm 2028.

Trung Quốc khẳng định ý định xây dựng ILRS là để thu thập mẫu vật và tiến hành “khám phá khoa học”.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm