Khám phá

Lộ diện "Vương quốc" chim cánh cụt khổng lồ ở Nam Cực

Theo tờ Iflscience, nhờ hình ảnh vệ tinh trong không gian của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, các nhà khoa học đã tìm thấy vương quốc chim cánh cụt khổng lồ với số lượng lên đến hơn 1,5 triệu con.

Chòm sao Nhân Mã trong Hệ Mặt trời liệu có thể gây nguy hiểm cho chúng ta? / Vị hoàng đế Trung Hoa: Ôm đầy tham vọng nhưng bị chính người thân hại chết trong cay đắng

Hình ảnh vệ tinh về vương quốc chim cánh cụt ở Nam Cực

Hình ảnh vệ tinh về vương quốc chim cánh cụt ở Nam Cực

Họ đã sử dụng các hình ảnh từ vệ tinh Landsat của NASA, phát hiện 1,5 triệu con cánh cụt Adélie, một trong những loài cánh cụt lớn nhất hiện tại, trên quần đảo Danger thuộc mũi phía Bắc bán đảo Nam Cực.

Theo đó, các chuyên gia đã sử dụng một thiết bị bay không người lái để chụp hình ảnh quần đảo từ trên cao.

Con chim cánh cụt Adélie, một trong những loài cánh cụt lớn nhất hiện tại, trên quần đảo Danger thuộc mũi phía Bắc bán đảo Nam Cực.

Tiến sĩ Heather Lynch đến từ trường Đại học Stony Brook, New York, Mỹ cho biết: "Kích thước khổng lồ của vương quốc trong bức ảnh thu được khiến chúng tôi bị thu hút. Chúng tôi nghĩ rằng nếu những gì chúng ta đang thấy là thật thì đây sẽ là một trong những quần đảo chim cánh cụt Adélie lớn nhất trên thế giới, và rất đáng gửi một đoàn thám hiểm tới đây để ước chừng xem có bao nhiêu con tất cả".

Nhóm nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu khu vực này từ tháng 12/2015 dựa trên các thuật toán của Landsat vào năm 2014.

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Với số lượng lớn chim cánh cụt được sinh ra ở Đảo Danger , rất có khả năng khu vực phía Bắc biển Weddell vẫn là môi trường lý tưởng với chim cánh cụt Adélie hơn là những vùng còn lại của bán đảo Nam cực. Chúng tôi đề nghị nên xem xét đảo Danger để bảo vệ nhiều hơn."

Đảo Danger được nhà thám hiểm người Anh James Ross đặt tên vào năm 1842. Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ, James đặt tên như vậy là vì quần đảo có cách xuất hiện rất đáng sợ. Nó ẩn mình trong những tảng băng khổng lồ, bị che giấu hoàn toàn và chỉ lộ ra khi con tàu tiến lại gần.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC