Khám phá

Loài báo đốm quý hiếm tưởng tuyệt chủng bất ngờ xuất hiện trở lại ở Đài Loan

Năm 2013, loài báo gấm mây Neofelis nebulosa brachyura đặc hữu ở Đài Loan đã được tuyên bố là tuyệt chủng. Tuy nhiên, gần đây nó đã được bắt gặp trở lại.

Điều bất ngờ về loài ngựa hoang dã đẹp nhất thế giới / Phan Kim Liên - "đệ nhất dâm phụ" Trung Hoa có bị oan?

Báo gấm mây Neofelis nebulosa brachyura trước đó không có xác nhận được nhìn thấy trong tự nhiên kể từ năm 1983.

Tuy nhiên, theo Taiwan News, các học giả Đài Loan không muốn loại bỏ nó khỏi danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng nhờ những lần nhìn thấy hiếm gặp gần đây, giống như những người gần đây của một nhóm dân làng nói rằng họ phát hiện ra con vật khó nắm bắt trong hai dịp riêng biệt vào năm 2018.

Loài báo đốm quý hiếm tưởng tuyệt chủng bất ngờ xuất hiện trở lại ở Đài Loan - 1
Báo gấm mây Neofelis nebulosa brachyura.

Một người báo cáo đã nhìn thấy nhiều hơn một con báo Hiệp hội Phát triển Đại học Cộng đồng Austronesian trên một vách đá ở thị trấn Taitung, quận Dar Daren, trong khi một nhóm khác báo cáo nhìn thấy một con gần xe tay ga của họ trước khi nó chạy lên một cái cây.

Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Đại học Cộng đồng Austronesian, Kao Cheng-chi xác nhận các kiểm lâm viên đã thiết lập một cuộc tuần tra quanh làng Alangyi vào tháng 6 năm ngoái sau khi báo cáo được nhìn thấy chúng.

Loài báo này đã trở thành một biểu tượng của các chỉ số bảo tồn ở Đài Loan và là linh hồn thiêng liêng của bộ tộc Paiwan.

Cảnh sát trưởng cho biết một cuộc họp thôn đã được tổ chức để thảo luận về việc nhìn thấy và làm thế nào để ngăn chặn người ngoài cố gắng săn lùng chúng.

Vào tháng 1/2019, Cục Lâm nghiệp Đài Loan đã công bố danh sách động vật hoang dã được bảo vệ mới nhất và loài báo gấm Neofelis nebulosa brachyura vẫn được liệt kê là loại I.

 

Theo Dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm