Loài báo đốm quý hiếm tưởng tuyệt chủng bất ngờ xuất hiện trở lại ở Đài Loan
Điều bất ngờ về loài ngựa hoang dã đẹp nhất thế giới / Phan Kim Liên - "đệ nhất dâm phụ" Trung Hoa có bị oan?
Báo gấm mây Neofelis nebulosa brachyura trước đó không có xác nhận được nhìn thấy trong tự nhiên kể từ năm 1983.
Tuy nhiên, theo Taiwan News, các học giả Đài Loan không muốn loại bỏ nó khỏi danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng nhờ những lần nhìn thấy hiếm gặp gần đây, giống như những người gần đây của một nhóm dân làng nói rằng họ phát hiện ra con vật khó nắm bắt trong hai dịp riêng biệt vào năm 2018.

Một người báo cáo đã nhìn thấy nhiều hơn một con báo Hiệp hội Phát triển Đại học Cộng đồng Austronesian trên một vách đá ở thị trấn Taitung, quận Dar Daren, trong khi một nhóm khác báo cáo nhìn thấy một con gần xe tay ga của họ trước khi nó chạy lên một cái cây.
Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Đại học Cộng đồng Austronesian, Kao Cheng-chi xác nhận các kiểm lâm viên đã thiết lập một cuộc tuần tra quanh làng Alangyi vào tháng 6 năm ngoái sau khi báo cáo được nhìn thấy chúng.
Loài báo này đã trở thành một biểu tượng của các chỉ số bảo tồn ở Đài Loan và là linh hồn thiêng liêng của bộ tộc Paiwan.
Cảnh sát trưởng cho biết một cuộc họp thôn đã được tổ chức để thảo luận về việc nhìn thấy và làm thế nào để ngăn chặn người ngoài cố gắng săn lùng chúng.
Vào tháng 1/2019, Cục Lâm nghiệp Đài Loan đã công bố danh sách động vật hoang dã được bảo vệ mới nhất và loài báo gấm Neofelis nebulosa brachyura vẫn được liệt kê là loại I.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vì sao gà trống luôn gáy đúng giờ vào mỗi buổi sáng?
Bầy sư tử phục kích voi con và cái kết bất ngờ
Bí mật ít ai biết về chiếc lỗ tròn trên mặt ghế nhựa
Loài chim siêu thông minh, đánh lừa chồn meerkats để trộm thức ăn
Vì sao chân chống xe máy luôn được đặt bên trái?

CLIP: Cá đuối 'cất cánh' phi lên mặt nước thoát khỏi hàm cá mập