Khám phá

Loài cáo nhìn lạ mắt, có đôi tai 'điều hòa' cực dị

Cáo tai dơi là loài động vật rất đặc biệt khi chúng mang đến cho chúng ta cảm giác vừa đáng yêu lại vừa đáng sợ. Dù kích thước khá nhỏ nhắn nhưng cáo tai dơi khá hung dữ, thậm chí chúng có thể dọa ngược cả báo gấm khi bị đe dọa.

Cáo tai dơi có tên khoa học là Otocyon megalotis. Đây là một loài động vật thuộc họ Chó, sinh sống ở xavan châu Phi. Ảnh: wikipedia.

Cáo tai dơi thường hiện diện trong vùng đất cỏ ngắn cũng như các vùng đất khô cằn của hoang mạc. Ảnh: khoahocphattrien.

Cáo tai dơi thường có bộ lông màu nâu, đôi tai màu đen, chân và các bộ phận của khuôn mặt nhọn. Chiều dài trung bình của nó khoảng 55cm, chiều dài tai có thể đạt tới 13cm. Ảnh: khoahocphattrien.

Đôi tai của cáo tai dơi cực kỳ nhạy cảm, giúp nó dễ dàng phát hiện được những tiếng động của côn trùng di chuyển dưới lòng đất. Đồng thời còn giúp chúng điều hòa thân nhiệt giữa thời tiết nóng bức. Ảnh: khoahoc.

Cáo tai dơi là loài ăn sâu bọ. 80-90% khẩu phần ăn uống của chúng là loài mối Hodotermes mossambicus. Ảnh: staticflickr.

Cáo tai dơi thường mang thai từ 60-70 ngày và mỗi lứa sinh từ 1-6 con. Thời gian cho con bú kéo dài từ 14-15 tuần. Ảnh: fineartamerica.

Khi còn nhỏ, cáo tai dơi thường sống dưới hang do bố mẹ chúng đào để tránh nhiệt độ và gió khắc nghiệt. Ảnh: thegioidongvat.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo