Khám phá

Loài đại bàng lớn nhất thế giới có hình dáng giống con người hóa trang

Đại bàng Harpy (tên khoa học Harpia harpyja) là một trong những loài đại bàng lớn nhất thế giới còn tồn tại. Chúng có độ dài sải cánh tới 224 cm, nặng 9 kg, cao từ 86-107 cm. Loài đại bàng này còn có hình dáng giống con người hóa trang. Tại Brazil, đại bàng Harpy còn được biết đến với tên gọi rất 'quý tộc': Chim ưng Hoàng gia.

1: Loài đại bàng có hình dáng kỳ lạ như con người hóa trang?Có thể bạn quan tâm Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), đại bàng Harpy (tên khoa học Harpia harpyja) là một trong những loài đại bàng lớn nhất thế giới còn tồn tại. Chúng có độ dài sải cánh tới 224 cm, nặng 9 kg, cao từ 86-107 cm. Loài đại bàng này còn có hình dáng giống con người hóa trang.

2: Đây là loài chim bản địa ở châu lục nào? Đây là loài chim bản địa ở châu Mỹ, phân bố từ Mexico, qua Trung Mỹ tới Argentina. Đại bàng Harpy thường sống ở tầng tán trên của các khu rừng đất thấp vùng nhiệt đới. Theo IUCN, do bị hủy hoại môi trường sống, loài chim này gần như bị xóa sổ ở Trung Mỹ.

3: Nước nào gọi loài đại bàng này là “Chim ưng Hoàng gia”? Theo Sách đỏ IUCN, đại bàng Harpy đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Hiện nay, thế giới còn dưới 50.000 cá thể sống sót. Tại Brazil, đại bàng Harpy còn được biết đến với tên gọi rất “quý tộc”: Chim ưng Hoàng gia.

4: Thức ăn của đại bàng Harpy? Là loài săn mồi dũng mãnh, đại bàng Harpy săn bắt các loài động vật có kích thước từ nhỏ đến trung bình như: Lười, khỉ, nhím, sóc, thú có túi, thú ăn kiến, gấu mèo, các loài chim, các loài bò sát. Đôi khi, chúng giết cả những con mồi lớn hơn như lợn rừng Nam Mỹ, hươu đỏ, lợn nước Capybara.

5: Đại bàng Harpy sở hữu "vũ khí" lợi hại nào? Vũ khí lợi hại nhất của đại bàng Harpy là bộ móng vuốt lớn, khỏe nhất trong số các loài đại bàng. Nhờ vũ khí này, đại bàng Harpy thường xuyên bắt được con mồi có trọng lượng lớn hơn 7 kg. Với con mồi lớn, không có khả năng mang về tổ, chúng sẽ ăn tại chỗ và quay lại nhiều lần để ăn.

6. Quốc gia nào có chương trình bảo tồn đại bàng Harpy hiện nay? Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), hiện nay, một số quốc gia ở châu Mỹ đã có những chương trình bảo tồn loài đại bàng Harpy như: Panama, Colombia, Guatemala, Mexico, Brazil…

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC