Khám phá

Loài động vật giả chết cực kì điêu luyện, tiết ra mùi hôi thối như xác chết khiến kẻ thù ‘ngao ngán’

Loài động vật này có thể đưa cơ thể hôn mê hàng giờ đồng hồ, thậm chí tiết ra mùi hôi thối như xác chết khiến màn giả chết của chúng càng trở nên hoàn hảo.

Loài kiến ​​độc nhất thế giới, ai bị cắn thì có cảm giác như bị đạn bắn! / Loài chim nào 1 năm bay vòng quanh thế giới 3 lần, chung tình bậc nhất?

Chồn opossum là một loài thú có túi thuộc họ Didelphidae, bộ Didelphimorphia. Chúng là loài thú có túi lớn nhất ở Tây Bán cầu, với hơn 103 loài được tìm thấy ở Nam và Bắc Mỹ.

Chồn opossum có kích thước trung bình từ 30 đến 90 cm, tùy thuộc vào loài. Chúng có bộ lông màu xám hoặc nâu, với một dải màu trắng chạy dọc theo lưng. Chồn opossum có đầu nhỏ, mõm dài, tai to và mắt đen tròn. Chúng có 5 ngón chân trên mỗi bàn chân, với móng vuốt sắc nhọn.

loai-vat-gia-chet-dieu-luyen-nhat-qua-dat-chuyen-gia-cung-bo-tay-1701052836.jpg
Ảnh minh họa

Loài thú này có 1 đặc tính đặc biệt đó là khi rơi vào tình thế nguy hiểm hoặc cảm thấy quá sợ hại chúng sẽ thực hiện việc giả chết. Chúng thả lỏng người và ngã xuống đất như thể bị đột quỵ, cuộn mình bất động, lè lưỡi, miệng nhỏ dãi như thể bị ốm, nằm bất động với cái miệng mở ra. Chúng sẽ tự đưa mình vào trạng thái hôn mê đến mức không hề phản ứng lại bất cứ kích thích nào từ bên ngoài. Trạng thái này có thể kéo dài hàng giờ.

loai-vat-gia-chet-dieu-luyen-nhat-qua-dat-chuyen-gia-cung-bo-tay-hinh-3-1701052836.jpg

Trong quá trình ấy, nhịp tim của chúng giảm còn gần một nửa, nhịp thở còn một phần ba và thân nhiệt giảm hơn nửa độ C. Đồng thời, hậu môn của chúng sẽ tiết ra một mùi hôi thối như tử thi, khiến cho màn giả chết của chúng trở nên hoàn hảo.

 

loai-vat-gia-chet-dieu-luyen-nhat-qua-dat-chuyen-gia-cung-bo-tay-hinh-6-1701052841.jpg

Những động vật săn mồi khác như chó sói, rắn, đại bàng khi thấy chúng giả chết và bốc mùi hôi thối chắc chắn sẽ bỏ đi và như vậy chúng đã tránh được “đại họa” nhờ giả chết. Khi cảm nhận nguy hiểm không còn, "công tắc" sự sống của thú có túi Opossum lại được bật lên, chúng trở lại trạng thái hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra...

loai-vat-gia-chet-dieu-luyen-nhat-qua-dat-chuyen-gia-cung-bo-tay-hinh-7-1701052841.jpg

Chồn opossum đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Chúng là loài động vật ăn thịt có thể giúp kiểm soát số lượng côn trùng và động vật có xương nhỏ. Chồn opossum cũng là loài động vật ăn tạp, có thể giúp lan truyền hạt giống của các loài thực vật. Tuy nhiên, chồn Opossum đôi khi cũng bị coi là loài gây hại. Chúng có thể ăn hoa quả và rau quả trong vườn, và chúng cũng có thể mang theo mầm bệnh.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm