Khám phá

Loài gấu bắc cực có thể bị tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21

Đây là lời cảnh báo mới nhất của các nhà khoa học, cùng với đó là lời kêu gọi khẩn thiết cắt giảm khí thải nhà kính trên thế giới.

Phát hiện hệ thống hầm mỏ bí ẩn bên dưới hố tử thần sâu hun hút giữa khu phố / 2 siêu Trái Đất và 1 "bóng ma hành tinh" sống được ở cực gần chúng ta

Gấu bắc cực sẽ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21 - Ảnh: Reuters.

Gấu bắc cực sẽ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21 - Ảnh: Reuters.

Nghiên cứu mới nhất của Đại học Toronto tại Canada đã chỉ ra rằng, biến đổi khí hậu đang khiến gấu bắc cực trở thành một trong những loài vật dễ bị tổn thương nhất trên Trái đất.

Theo kịch bản phát thải khí nhà kính ở mức cao, các nhà nghiên cứu nhận thấy khả năng sống sót của gấu sẽ không thể xảy ra ở phần lớn bắc cực vào năm 2100 do băng tan. Nếu gấu bắc cực sống trong điều kiện không có băng thì chúng chỉ có thể cầm cự được 5 tháng.

Ông Steven Amstrup - Đồng tác giả nghiên cứu về gấu bắc cực cho biết: "Băng tan, buộc gấu bắc cực phải sống trên mặt đất, nơi chúng phải dựa vào nguồn dự trữ chất béo do thiếu thức ăn, chúng phải chờ đợi tới khi có băng trở lại vào mùa thu. Nếu thời gian chờ đợi càng kéo dài, hoặc băng biến mất thì chất béo dự trữ sẽ càng ít đi và cạn kiệt dần".

Cũng theo các nhà khoa học, nếu có một "kịch bản phát thải vừa phải" thì nhiều quần thể phụ của gấu bắc cực có thể tiếp tục tồn tại trong thế kỷ này. Điều đó đồng nghĩa với việc giảm thiểu mạnh mẽ khí thải nhà kính sẽ là điều cần thiết để cứu gấu bắc cực khỏi sự tuyệt chủng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC