Khám phá

Loài mèo ăn thịt người từng khiến ai cũng sợ khiếp vía

Loài mèo nguy hiểm này rất thích ăn thịt người và cách thức giết người của chúng vô cùng tàn bạo, cắn thủng sọ người.

Loài mèo này rất thích ăn thịt người và cách thức giết người của chúng vô cùng tàn bạo, cắn thủng sọ người. Loài mèo nguy hiểm này có tên là Dinofelis, thuộc một chi của mèo răng kiếm (phân họ mèo), bộ Metailurini . Chúng rất phổ biến ở châu Âu , châu Á , châu Phi và Bắc Mỹ khoảng 1,2 đến 5 triệu năm trước đây.

Kích thước cơ thể của chúng ở khoảng giữa của một con báo và một con sư tử, rất mạnh mẽ, không biết khuất phục, chúng săn những động vật nhỏ hơn và kể cả con người.

Đặc biệt hàm răng của chúng có cấu tạo cực kỳ thích hợp cắn thủng sọ người, giết chết ngay lập tức con người mà không tốn nhiều sức.

Một cách khách quan, con người không phải là loài động vật cấp cao luôn luôn đứng đầu trong chuỗi thức ăn. Trong thực tế, có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng, chúng ta đã từng là con mồi ưa thích của loài mèo lớn đáng sợ này.

Khả năng nghiền sọ người của loài mèo khổng lồ này cực kỳ đáng sợ và đáng nể, nó không cho con người bất kỳ cơ hội phản kháng một khi lọt vào vòng chết của nó.

Nhà khoa học Bruce Chatwin đã phỏng đoán rằng, có thể vì chống lại loài mèo ăn thịt người này, con người đã phát minh ra giáo, một vũ khí vô cùng quan trọng trong tiến hóa của con người. Ở một khía cạnh khác, loài Dinofelis là động lực thúc đẩy sự tiến hóa của con người.

Chúng tuyệt chủng khi những cánh rừng dần biến mất vào đầu thời kỳ băng hà như cho đến tận bây giờ, loài động vật này vẫn khiến con người run rẩy khi tìm hiểu, nghiên cứu.

Ngày nay, kẻ thù giết người không còn là những dã thú với hàm răng sắc như dao găm mà là những con muỗi với bệnh truyền nhiễm khủng khiếp mà gần đây nhất là virus Zika, loại virus có khả năng làm teo não người. Ngoài ra còn có các vi khuẩn tiến hóa do sự lạm dụng thuốc kháng sinh của con người đã trở nên vô cùng nguy hiểm, khó chữa.

Tuy vậy, với nhiều người, khi điểm mặt những sát thủ động vật gây kinh hãi nhất, con người vẫn không thể kìm nén cảm xúc hoảng hốt khi đối mặt với loài mèo Dinofelis sát thủ này.

Theo Đinh Ngân/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC